Lời xin lỗi và giọt nước mắt muộn màng của nữ sinh đầu độc cha ruột

Sự kiện: Tin pháp luật

Nói lời sau cùng, nữ sinh Tống Thị Tùng Linh bật khóc và gửi lời xin lỗi, mong muốn gia đình tha thứ cho lỗi lầm của bản thân đã gây ra với người cha.

Từng pha thuốc ngủ vào nước để cha uống

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đưa vụ án Tống Thị Tùng Linh, 21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra xét xử sơ thẩm, về các tội: Giết người, Mua bán trái phép chất độc và Hủy hoại tài sản.

Cùng hầu tòa, bị cáo Trần Thị Ngọc Thư, 31 tuổi, trú quận 11, Tp.HCM bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất độc - Thư là người bán chất xyanua cho bị cáo Linh.

Bị cáo Tống Thị Tùng Linh và Trần Thị Ngọc Thư tại phiên tòa hôm 9/12 (Ảnh: Gio Linh)

Bị cáo Tống Thị Tùng Linh và Trần Thị Ngọc Thư tại phiên tòa hôm 9/12 (Ảnh: Gio Linh)

Tại phiên tòa hôm 9/12, đứng trước bục khai báo, bị cáo Linh khá bình tĩnh khi kể lại quá trình gây án của mình. Theo lời kể của bị cáo Linh, nguyên nhân dẫn đến hành vi đầu độc cha xuất phát từ những áp lực học hành do cha tạo nên và mâu thuẫn lời nói hàng ngày trong cuộc sống.

Đỉnh điểm của những áp lực và mâu thuẫn không thể giãi bày cùng ai, Linh đã nảy sinh ý định dùng chất độc xyanua để sát hại cha.

Linh khai, từ khoảng tháng 9/2021 từng nảy sinh ý định giết cha ruột là ông T.H.Đ. 54 tuổi, bằng việc giã thuốc ngủ pha vào nước để cha uống, nhưng lần này bất thành. Sau đó, Linh không từ bỏ ý định mà lên mạng tìm hiểu chất độc xyanua để đầu độc cha.

Ngày 18/1/2022, Linh bắt xe khách từ Tp. Bà Rịa lên chợ Kim Biên (Q.5, Tp.HCM) để tìm mua chất độc xyanua. Tại đây, Linh đến sạp hàng tên “Xuyến” do Trần Thị Ngọc Thư làm chủ để hỏi mua.

Lúc đầu, Thư bảo không có bán, nhưng do Linh năn nỉ và nói là sinh viên cần mua về để làm thí nghiệm, nên Thư đã gọi điện cho bà L.T.R., 42 tuổi, trú Tp.HCM để hỏi mua lại.

Tại đây, bà R. báo giá 220 nghìn đồng/kg, sau đó Thư bán lại cho Linh với giá 500 nghìn đồng/kg, nhờ người khác đưa hàng trên cho Linh.

Sau khi mua được xyanua, Linh bỏ vào túi nilon cho vào balo của mình rồi đón xe về lại Tp.Bà Rịa và thực hiện kế hoạch cho chất độc vào các chai nước để trong tủ lạnh để cha uống.

Sau khi ông Đ. chết, sáng hôm sau Linh kéo thi thể cha từ phòng vệ sinh ra phía sau nhà, dùng gạch xi măng chôn giấu. Nghĩ rằng cách này sẽ bị phát hiện, Linh tạo hiện trường giả bằng cách đốt nhà, sau đó chạy qua nhà ông nội kế bên để loan tin có người đột nhập đốt nhà, đánh đập Linh.

Hành vi đốt nhà của Linh cũng khiến 2 chiếc xe máy bị cháy, hư hỏng.

“Gia đình hãy tha thứ cho con”

Tại phiên tòa, HĐXX đã tập trung làm rõ động cơ, mục đích và những suy nghĩ của bị cáo Linh trong tiến trình thực hiện hành vi của mình.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, Linh cho biết nguyên nhân dẫn đến việc giết cha là do cha tạo áp lực học hành quá lớn cho bản thân và thường xuyên bị la mắng nhưng không thể giãi bày cùng ai.

Bị cáo Linh bật khóc khi nói lời sau cùng (Ảnh: Gio Linh)

Bị cáo Linh bật khóc khi nói lời sau cùng (Ảnh: Gio Linh)

Linh khai, thời điểm gây án khi Linh đang học năm 3 ngành Luật tại một trường đại học ở Tp.HCM và đang trong thời gian được nghỉ học do Covid-19 nên về nhà sống cùng cha.

“Cha tạo áp lực quá lớn cho bị cáo về việc học tập của mình. Ba bị cáo muốn bị cáo học các ngành như luật sư, bác sĩ, trong khi bị cáo thích học thiết kế đồ họa nhưng nếu bị cáo không nghe theo cha thì cha nói sẽ không lo cho. Do vậy bị cáo đăng ký học luật là theo ý của cha”, Linh nói.

Tuy nhiên, Linh cho biết trong suốt thời gian học 3 năm đại học mọi chi phí đều do cha chu cấp.  Một vị trong HĐXX hỏi: “Việc cha bị cáo la rầy, mắng mỏ có gì quá đáng so với trách nhiệm giáo dục của cha mẹ không”. Linh trả lời: “Dạ, không”.

Linh khai đốt nhà, che giấu hành vi giết cha vì thời điểm đó rất hoảng loạn. Khi được hỏi về việc nhìn nhận bản thân ra tay giết cha như thế nào?. “Bị cáo thấy mình rất dã man”, Linh đáp.

Có mặt tại tòa với vai trò là đại diện gia đình bị hại, bà Đ. (mẹ bị cáo, vợ của bị hại) cho biết, lúc nhận tin nhà cháy, chồng chết, bà rất đau buồn, không hiểu được chuyện gì xảy ra vì lúc này bà đang ở Tp.HCM cùng con gái đầu.

“Đến ngày công an chở con Linh đi tôi mới biết việc con mình gây ra…”, bà Đ. bật khóc, nói.

Bà Đ. trình bày, thời gian khi đang ở Tp.HCM cùng con gái đầu, cũng thường xuyên nhận được điện thoại của Linh kể về chuyện thường xuyên bị cha la rầy, nhưng chỉ biết khuyên con để gia đình được êm ấm.

Người thân an ủi bị cáo Linh, trong thời gian HĐXX vào nghị án (Ảnh: Gio Linh)

Người thân an ủi bị cáo Linh, trong thời gian HĐXX vào nghị án (Ảnh: Gio Linh)

Trong khi đó, bị cáo Thư khai, cửa hàng nơi bán chất xyanua không phải do mình làm chủ, mới vào làm việc được một tháng. Do Linh năn nỉ quá nên mới bán, bản thân không hiểu biết về loại chất cấm này.

“Mục đích bị cáo bán cho Linh là để Linh có chất làm thí nghiệm học tập, thứ hai là kiếm lời. Khi bị cáo bị công an triệu tập mới biết là chất đó bị cáo Linh dùng để đầu độc cha”, bị cáo Thư khai.

Tại tòa, đại diện các anh, chị em của bị hại và bà Đ. đã trình bày mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Linh.

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Linh bật khóc nức nở và gửi lời xin lỗi đến cha, người thân trong gia đình với mong muốn được tha thứ cho tội lỗi đã gây ra. “Con xin lỗi gia đình, mong gia đình hãy tha thứ cho con”, Linh nói.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Thư nói lời sau cùng, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bản thân được sớm trở về lo cho con cái, gia đình.

Sau khi nêu quan điểm và nhận định về hành vi của các bị cáo trong vụ án, đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Tống Thị Tùng Linh. Cụ thể, đề nghị tử hình về tội Giết người; 3 - 5 năm tù tội Hủy hoại tài sản; 3-4 năm tù tội Mua bán trái phép chất độc.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Thư bị đề nghị mức án 3-4 năm tù về tội Mua bán trái phép chất độc.

Kết thúc phiên tố tụng, HĐXX nhận thấy còn nhiều vấn đề cần có thời gian để phân tích, làm rõ nên quyết định nghị án kéo dài, ấn định thời gian sẽ tuyên án vào chiều ngày 15/12 tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha

Đại diện VKSND đã đề nghị mức án cao nhất là tử hình đối với Tống Thị Tùng Linh, trong vụ án mua xyanua đầu độc cha, xảy ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gio Linh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN