Lời thú tội của kẻ cuồng yêu bắn nát mặt thiếu nữ?

Do Hiếu không chấp nhận được việc Chinh ép cắt đứt tình cảm, không tự chủ được bản thân, Hiếu đã gây ra sự việc đau lòng.

Đó là lời tự thú trước vành móng ngựa của kẻ cuồng yêu Đặng Trung Hiếu (SN 1994, trú tại khu phố Vĩnh Phú, thị trấn Mạo Khê, huyện Đông triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi dùng súng săn bắn vào đầu, mặt chị Nguyễn Thị Việt Chinh (SN 1994) và bà Phạm Thị Thảo, mẹ đẻ Chinh ở khu phố Vĩnh Lập, thị trấn Mạo Khê.

Lời thú tội của kẻ cuồng yêu bắn nát mặt thiếu nữ? - 1

Bức ảnh chụp thời Hiếu và Chinh yêu nhau.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Ứng, bố của Chinh thì khoảng 16h30 ngày 24.2, Hiếu đến nhà tìm Chinh nói chuyện. Sau khi xông vào nhà, Hiếu ngồi giáp với mặt với Chinh để nài nỉ nối lại tình yêu đã có giữa hai người trước kia.

Câu trả lời của Chinh với Hiếu giống như nhiều lần trước là cả hai còn rất trẻ phải tập trung vào việc học để sau này có công việc tốt. Thất bại, Hiếu đùng đùng bỏ về.

"Khoảng 1 tiếng sau thì có một người xưng là bạn của Hiếu đến gặp gia đình tôi rồi bảo: Hiếu về nhà tuyên bố tối sẽ quay lại mang theo hung khí, do vậy gia đình nên đi ngủ sớm, khóa cổng cẩn thận. Sau khi tôi báo cáo chính quyền địa phương thì có 3 bảo vệ khu phố đến nhà động viên và trấn an gia đình đừng quá lo lắng vì Hiếu chỉ đe dọa vậy thôi.

Lời thú tội của kẻ cuồng yêu bắn nát mặt thiếu nữ? - 2

Chùm đạn Hiếu bắn Chinh và mẹ Chinh công an thu thập được tại hiện trường.

Tối hôm đó, cả nhà đã đề phòng, khóa cổng từ rất sớm. Đến khoảng 19h30, trong khi cả gia đình cùng 3 bảo vệ khu phố ngồi trong nhà uống nước, thì bất ngờ có tiếng nổ chát chúa vang lên kèm theo nhiều mảnh đạn bay thẳng vào nhà.

Thấy trên khuôn mặt vợ và con gái bê bết máu, tôi la lên nhờ bà con hàng xóm đưa cả hai mẹ con vào viện", ông Ứng kể.

Lời thú tội của kẻ cuồng yêu bắn nát mặt thiếu nữ? - 3

Hiếu trước vành móng ngựa

Theo cơ quan công an, sau khi nổ súng bắn thẳng vào trong nhà nơi Chinh và mẹ đang ngồi, Hiếu đã bỏ trốn. Tại hiện trường khám nghiệm, công an cũng thu được hàng trăm mảnh đạn nhỏ li ti. Đến ngày 25.2, Hiếu cùng gia đình đến cơ quan công an huyện đầu thú. Cơ quan pháp y đã xác định Chinh bị thương mù cả 2 mắt, tổn hại 92% sức khỏe, bà Thảo bị thương, tổn hại 12% sức khỏe.

Tại phiên tòa, cáo trạng của Viện kiểm sát cũng cho biết hành vi phạm tội của Hiếu.

Với hành vi côn đồ hòng cướp đoạt tính mạng của người khác, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Đặng Trung Hiếu 20 năm tù. Đồng thời, chấp thuận sự thỏa thuận giữa ông Đặng Văn Quý là chú ruột Đặng Trung Hiếu bồi thường cho bà Phạm Thị Thảo và chị Nguyễn Thị Việt Chinh số tiến là 300 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN