Liên tục đăng tin thất thiệt "có người chết vì dịch Covid-19" để được chú ý

Người đàn ông liên tục lên Facebook đăng thông tin thất thiệt “Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác” gây hoang mang dư luận.

Đối tượng Nam tại cơ quan công an.

Đối tượng Nam tại cơ quan công an.

Ngày 19/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoài Nam (SN 1976, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu điều tra, từ 13/4 đến ngày 18/4, Nguyễn Hoài Nam dùng Facebook với tài khoản Nam Hoài Nguyễn Trọng đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai"...

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, chủ tài khoản Facebook và đưa những thông tin, bài viết sai sự thật trên là Nguyễn Hoài Nam. Ngay sau đó, công an đã triệu tập đối tượng này lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Nam khai, vì muốn gây sự chú ý trên mạng xã hội Facebook nên đã tự bịa ra những thông tin, bài viết sai sự thật với nội dung về dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh niên tung tin giật gân về dịch Covid-19 để trả thù người yêu cũ

Sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng facebook của người yêu cũ và đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyên ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN