Làm giả nhiều giấy tờ cho ô tô... nước ngoài

Sáng 14/11, Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Duy Tấn (SN 1958, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai), về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khám xét nơi ở của đối tượng Tấn, cơ quan điều tra thu giữ 8 sổ kiểm định xe ôtô, 5 giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô nghi là giấy tờ giả và nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan công an, Tấn khai nhận đã làm giả một bộ hồ sơ xe ôtô cho Nguyễn Thanh Bình (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) và Nguyễn Trọng Hiếu (39 tuổi, TP.HCM) lấy 20 triệu đồng.

Trước đó, khoảng đầu năm 2012, Tạ Thị Thu P. (34 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) mua một chiếc xe ôtô hiệu Toyota Camry của một người Campuchia với giá 250 triệu đồng. Biết xe lưu thông mà không có giấy tờ dễ bị cảnh sát giao thông “hỏi thăm” nên P. nhờ Bình và Hiếu làm giấy tờ xe để phù phép cho chiếc xe lậu này với giá 40 triệu đồng. Hai đối tượng trên đã đến tỉnh Đồng Nai thuê Tấn làm một bộ hồ sơ giả gồm giấy đăng ký xe, sổ kiểm định với giá 20 triệu đồng.

Vụ việc bị công an phát giác, các đối tượng Bình và Hiếu bị công an khởi tố, bắt tạm giam, còn Tấn thì bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã Tấn, đến ngày 14/11 thì bắt giữ được đối tượng này. Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN