Kịch bản vụng về của kẻ giết hàng xóm

Thấy bà Chót đeo nhiều vàng bạc trên người, Châu sinh tà tâm chiếm đoạt bằng cách vạch ra kế hoạch giết người phi tang.

Vào một sáng sớm khi bà Chót đi tập thể dục về, tên ác nhân lao ra bịt miệng khống chế đưa vào nhà, sau đó dùng dao sát hại rồi lột hết vàng bạc trên người nạn nhân. Để đánh lạc hướng cơ quan công an, hắn bó thi thể nạn nhân lại đem chôn sau nhà, lấy tất cả trang sức giấu đi và nhanh chân chạy trốn.

Chết thảm vì mang quá nhiều trang sức

Nạn nhân là bà Lê Thị Chót (60 tuổi, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, Bến Tre), nghi phạm là Nguyễn Minh Châu (41 tuổi), ở sát cạnh nhà nạn nhân. Sự vụ đau lòng xảy ra quá bất ngờ, khiến vùng quê yên bình những ngày qua dậy sóng, ai nấy không khỏi bàng hoàng. Người xấu số thì đã chết, kẻ ác nhân đang bị công an còng tay chờ ngày đền tội, thế nhưng dư âm câu chuyện kinh hoàng vẫn còn đó. Cơ quan điều tra bước đầu xác định nguyên nhân hung thủ ra tay tàn độc với người hàng xóm là mục đích cướp trang sức.

Kịch bản vụng về của kẻ giết hàng xóm - 1

Di ảnh bà Chót. Ảnh: T.G

Hôm chúng tôi tìm đến đến nhà, nạn nhân đã về nơi chín suối, ông Lê Văn Rẻ (68 tuổi) là anh ruột của nạn nước mắt ngắn dài, khóc vì uất hận, bởi ông và cha của hung thủ Châu lại là chỗ thân thiết. Ông nói với chúng tôi như minh chứng: “Tôi với ba nó là bạn thân, khi nào rảnh còn sang nhà chơi, hàn huyên đủ thứ chuyện. Những lúc ấy nó (đối tượng Châu-PV) còn xưng với tôi chú chú, bác bác ngọt xớt đấy chứ, nào ngờ lại lòng lang dạ thú. Không biết nó có bị ma nhập hay không mà hơn nửa đời người rồi còn gây đại tội như vậy, đúng là “họa hổ họa bì nan họa cốt”, lòng người quả khó lường”. Chuyện bất ngờ đến mức không ai tin, thậm chí khi biết bà Chót mất tích, nhiều thông nghi ngờ nhằm vào Châu, ông Rẻ còn gạt phắt và bào chữa cho hắn, nhưng đến khi “cháy nhà ra mặt chuột” thì ông mới chết sững tên ác nhân là con bạn thân mình.

Ông Rẻ cũng công nhận bà Chót có thói quen trưng diện, tất cả vốn liếng, tiền bạc bà đều quy ra vàng rồi mua về treo lên người. Đôi tai hai khâu lớn, hai bên tay vòng, lắc treo vàng óng, chưa kể các ngón tay nào nhẫn…toàn vàng ta chứ chẳng phải vàng Tây gì. Bên cạnh đó bà Chót còn có thói quen hằng ngày dậy sớm đi tập thể giục để dưỡng sức khỏe, khi về phải băng qua một con hẻm nhỏ hai bên tường cao, ít người qua lại để vào nhà. Vì nhà đối tượng Châu ở sát cạnh bên nên mọi thói quen sinh hoạt của bà Chót hắn đều nắm như lòng bàn tay. Thậm chí, hắn biết chính xác giờ giấc khi nào bà đi, lúc nào bà về. Đặc biệt việc bà Chót treo vàng đầy người ngay cả khi đi thể dục khiến Châu vô cùng thèm khát. Không kiềm nổi được lòng tham, hắn muốn “ăn xổi” khối tài sản đó và một kế hoạch giết người phi tang hình thành.

Kịch bản vụng về của kẻ giết hàng xóm - 2

Ông Đậm và ông Rẻ đau xót trước cái chết của em gái. Ảnh: T.G

Như thường lệ, rạng sáng 10/9, trên đường đi thể dục về, bà Chót ghé vào chợ mua đồ ăn điểm tâm và chuẩn bị cho cả ngày. Sáng hôm đó đối tượng Châu cũng dậy sớm, hắn đón lọng ngay con hẻm vắng. Thấy không có người, bà Chót cũng chẳng để ý, đối tượng liền lao tới dùng tay bịt miệng khống chế, kéo vào nhà mình theo hướng cửa sau. Qúa bất ngờ, lại tuổi già sức yếu nên bà Chót không thể kêu la người tới cứu hay chống cự. Tại gian phòng cuối cùng của ngôi nhà, bà Chót bị hắn trói gô vào chân dường bằng miếng vải màn gió, sau đó dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào mặt, cổ bà. Thấy bà Chót vẫn còn thoi thóp, tên sát nhân máu lạnh cầm lấy viên gạch bên cạnh đập thẳng vào thái dương trái cho đến khi không thấy nạn  nhân thở nữa mới dừng tay. Xong, hắn vội lục lọi túi áo, lột hết trang sức trên người bà Chót cho vào một túi đen sau đó đem chôn tại một chậu cây kiểng trước nhà. Để không ai tìm thấy nạn nhân hắn đã dùng dây bó lại thi thể rồi vác ra góc vườn sau nhà đào hố chôn tạm, bên trên phủ một lớp cát. Những dấu vết máu và tang vật hiện trường được hắn xóa hết trước khi bỏ trốn.

Chân dung gã hàng xóm man rợ

Bà Lê Thị Đậm (70 tuổi) nói trong xót xa: “Cái thằng đó (đối tượng Châu- PV) nhìn mặt có ai nghĩ nó có thể cầm dao đâm người đâu? Cha mẹ nó hiền lắm sao lại sinh ra thứ cầm thú như thế, càng nghĩ càng đau đớn lắm”. Còn Chồng bà Đậm ngồi cạnh bên cũng chưa hết hoàng hồn: “Theo như những gì chúng tôi biết thì thằng Châu ra tay dã man và cũng rất bình tĩnh, nó đâm em tôi tới hơn hai chục nhát dao vào mặt, cổ, ngực và dùng một viên gạch đập vào đầu, tới mức khi đi nhận dạng chúng tôi không dám tin vào mắt mình. Nó bó xác em tôi như bỏ củi, chôn ngay tại chum nước sau nhà, phủ lớp đất lên, cơ quan công an phải tìm mãi mới thấy. Vết máu được lau chùi bằng nước nóng và xà phòng thơm, đồ đạc lộn xộn được gói gém hết. Tất cả những thứ đó hắn làm từ khoảng 6 giờ tới 9 giờ sáng”.

Cũng như vợ chồng bà Đậm, những hàng xóm sống quanh cho biết, trước khi gây ra án mạng kinh hoàng Châu là một người rất bình thường, chưa có “vết đen” ở xã, hiền lành, chẳng đàn đúm chơi bời, càng không vấy vào tệ nạn như bài bạc lô đề. Tuy nhiên, có một điều mà đến nay người dân vẫn chưa rõ là không ai biết Châu làm nghề gì, vì hắn ta ở đâu đó rất nhiều nơi, lâu lâu mới về nhà, người ta đang nghi ngờ vì có thể đây là phi vụ do ai đó xúi giục.

Kịch bản vụng về của kẻ giết hàng xóm - 3

Nơi hung thủ chôn tạm xác bà cụ. Ảnh: T.G

Bà Đậm bảo, nhiều lần vợ chồng bà khuyên nhủ em gái, có bao nhiêu tiền thì nên gói gém để dành, dẫu có vàng cũng bỏ vào tủ để sau này về già lấy đó mà an dưỡng, chứ đầu hai thứ tóc rồi mang vàng bạc nhiều cũng chẳng đẹp tốt gì. Nghe thế bà Chót thường “biện hộ” sở thích của mình rằng, mang nhiều trang sức là con người quyền quý, cao sang, người ta nhìn vào mới thấy nể. “Tui bảo xã hội ngày càng phức tạp, nghiện ngập, trộm cắp, cướp giật trên báo, đài nhan nhãn hằng ngày vì vậy không nên quá lạm dụng trang sức, nếu không có ngày chết oan. Bà ấy lại dẫn chứng, trên ở Sài Gòn mới có chuyện chặt tay cướp vàng chứ quê mình xưa nay đâu có, không ngờ lời khuyên chưa vãn mà chuyện mạt vận đã tới”, bà Đậm đau xót nói. Anh em sống với nhau đến tuổi bóng xế vẫn không ai ra đi vì ốm đau bệnh tật lại có ngày mất mạng vì khoe của nên gia đình bà Đậm đau đớn lắm. Cho đến nay đã nhiều ngày trôi qua nhưng ông cụ thân sinh bà Chót đã bước sang tuổi 90 con cháu vẫn chưa cho biết tin. Bà Đậm bảo nếu ông cụ mà biết tin dữ này thì chắc chắn đau đớn sốc mà theo con. Đây là bài học hữu ích cho những ai thích trưng diện tài sản mà quên sự an toàn tính mạng của mình.

Hung thủ bị chính người thân vạch mặt

Ngay chiều cùng ngày gây án (10/9) hung thủ Nguyễn Minh Châu đã điện thoại cho người anh trai mình bảo rằng đã đi xuống Cà Mau chơi. Tuy nhiên, sau đó hắn thú nhận đã giết bà Chót, đồng thời chỉ chỗ giấu túi tài sản cướp được và nơi chôn xác bà Chót. Tên ác nhân muốn anh mình giúp hắn chạy trốn trót lọt, sau này có gì sẽ “hậu tạ” bằng cách cùng chia “chiến lợi phẩm”. Thế nhưng, người anh của hắn đã khước từ, sau đó đến cơ quan công an tố cáo hành vi của tên ác nhân. Trong khi cơ quan công an đang ráo riết truy lùng thì khoảng 16h ngày 12/9, đối tượng Châu bị bắt tại phường Phú Tài (TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Tại đây, hắn đã thừa nhận toàn bộ hành vi dã man của mình, ngay trong ngày đối tượng được khẩn cấp di lý về Công an tỉnh Bến Tre để phục vụ điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huấn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN