Khởi tố những đối tượng đánh chết "cẩu tặc"

CAH Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố vụ án giết người, điều tra làm rõ các đối tượng gây nên cái chết của Hoàng Công Hiệp.

Theo đó, vào chiều ngày 12/10, đối tượng Lâm cùng Hoàng Công Hiệp (SN 1987, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An) đã thực hiện hành vi câu (ắt) trộm chó tại của gia đình ông Phạm Bá Cậy (xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An). Ông Cậy phát hiện ra, đuổi bắt nhưng bị Lâm dùng dao thủ sẵn chém tới tấp vào người gây trọng thương.

Ông Cậy đã tri hô và người dân đã túa ra vây bắt hai “cẩu tặc”. Thấy vậy, hai đối tượng chạy trốn nhưng chỉ Lâm trốn thoát, Hiệp bị người dân địa phương bắt được và đánh hội đồng dẫn đến tử vong sau đó. Chưa hả giận, người dân đã châm lửa đốt chiếc xe máy của Lâm và Hiệp bỏ lại.

Sau khi xem xét và điều tra ban đầu, chiều ngày 15/10, CAH Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam với đối tượng Lâm về hành vi trộm cắp tài sản và cố tình gây thương tích. Ngoài ra, cơ quan CAH Nghi Lộc đã ký một quyết định khác đề nghị khởi tố vụ án giết người, điều tra làm rõ các đối tượng gây nên cái chết của Hoàng Công Hiệp.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ để sớm đưa các đối tượng có liên quan ra xét xử trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Nguyễn – Bách Hợp (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN