Khởi tố kẻ mua bán, cho thuê hàng chục tài khoản ngân hàng

Sự kiện: Tin ngắn

Chỉ trong vòng sáu tháng, Huỳnh Văn Long ở Đồng Nai đã mở, thu gom, mua bán, trao đổi hơn 60 tài khoản ngân hàng để kiếm lời.

Chiều 5-7, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Long (34 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Long bị khởi tố để điều tra về tội thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Như Xuân phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội.

Qua xác minh số tài khoản ngân hàng, lực lượng chức năng phát hiện các tài khoản ngân hàng được mở bằng thông tin cá nhân của nhiều người ở trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Quá trình điều tra, công an làm rõ Huỳnh Văn Long là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên.

Tại công an, Long khai nhận do đã từng sang Campuchia làm việc nên biết được cách mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng với những kẻ rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc trên mạng.

Huỳnh Văn Long bị bắt về tội thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Ảnh: CATH

Huỳnh Văn Long bị bắt về tội thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Ảnh: CATH

Từ đầu năm 2023, Long lên mạng xã hội tìm người để bán, cho thuê tài khoản.

Sau khi tìm được khách, Long sẽ tìm bạn bè, người thân quen để rủ rê, mời chào mở tài khoản. Sau đó, Long đem bán hoặc cho các những khác thuê lại với giá cao hơn.

Huỳnh Văn Long còn mở năm công ty nhưng không hoạt động kinh doanh, chỉ để lấy tư cách pháp nhân đến các ngân hàng mở tài khoản phục vụ mục đích bán và cho thuê.

Tổ chức khám xét, công an thu giữ hai bộ máy tính, một bộ máy in màu, môt máy ép, năm điện thoại di động, năm con dấu công ty và hai con dấu tên giám đốc công ty, 32 thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan... đứng tên Huỳnh Văn Long và những người khác.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2023 đến nay, Long đã mở, thu gom, mua bán, trao đổi hơn 60 tài khoản ngân hàng.

Công an huyện Như Xuân khuyến cáo người dân không được mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng vì có thể tiếp tay cho hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin thêm vụ hacker xâm nhập hệ thống ngân hàng chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

Chiều 4/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh thông tin thêm về vụ bắt giữ hacker xâm nhập hệ thống ngân hàng chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đặng Trung ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN