Khởi tố hai công an xã đánh chết người

Hai công an viên Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng đã có hành vi đánh đập anh Y Két vì nghi anh này trộm bò.

Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng (công an viên của Công an xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) về hành vi giết người.

Trước đó, sáng 27/11, Công an xã Ea Bhốk đã triệu tập anh Y Két Bdap (SN 1977, ở buôn Ea Kmar) và anh Y Biu Bkrông (cùng ở buôn Ea Kmar) vì nghi bắt trộm bò của ông Vũ Đức Hòa (ở xã Quỳnh Tân, huyện Cư Kuin). Khi bị bắt về trụ sở Công an xã Ea Bhốk, chỉ có Y Biu khai nhận đã ăn trộm bò, còn Y Két không chịu nhận mình ăn trộm bò. Vì thế, Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng đã có hành vi đánh đập anh Y Két.

Đến 14h ngày 27/11, gia đình nhận được tin báo anh Y Két đã chết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Anh Y Dhốk Bdap (anh trai của anh Y Két) cho biết, khi anh đến bệnh viện thấy trên thân thể em trai mình có nhiều vết bầm tím trên ngực. Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khám nghiệm tử thi anh Y Két, mua quan tài bỏ thi thể anh Y Két vào và yêu cầu gia đình đưa về an táng. Tuy nhiên theo anh Y Dhok, Công an xã Ea Bhốk đã không cho gia đình mở quan tài để xem thi thể anh Y Két, sau đó họ tự khiêng quan tài anh ra nghĩa trang mai táng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN