Khởi tố bạn gái nghi phạm giết người, chặt xác

Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) - nghi phạm giết người, chặt xác ở quận Gò Vấp, TP HCM - bị khởi tố 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

Ngày 3-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ trọng án này, Đặng Gia Linh (SN 1992, quê Tiền Giang, bạn gái Duy) bị khởi tố 2 tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Không tố giác tội phạm”.

Khởi tố bạn gái nghi phạm giết người, chặt xác - 1

Trần Nhật Duy bị khởi tố 2 tội danh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 23-5, một người dân ngụ phường 8, quận Gò Vấp đã đến cơ quan công an trình báo có mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ phòng trọ Duy thuê. Các đơn vị nghiệp vụ đã phá cửa phòng, phát hiện một thi thể mất đầu và tứ chi.

Khởi tố bạn gái nghi phạm giết người, chặt xác - 2

Đặng Gia Linh cũng bị khởi tố 2 tội danh.

Ngày 23-5, CQĐT Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Công an TP HCM bắt khẩn cấp Duy và Linh.

Tại cơ quan công an, Duy khai nạn nhân bị chặt đầu, tay chân là Vạn Anh Tuấn (SN 1984, quê Tiền Giang). Duy và Tuấn có quan hệ đồng tính từ khi Duy học lớp 11.

Sau khi đậu đại học, Duy ở trọ tại quận Gò Vấp, Tuấn cũng chuyển đến ở chung. Duy khai do bị Tuấn ép quan hệ đồng tính trong một thời gian dài nên đã đầu độc Tuấn cho đến chết.

Khởi tố bạn gái nghi phạm giết người, chặt xác - 3

Trần Nhật Duy và Đặng Gia Linh

Ngày 19-5, sau khi Tuấn tử vong, Duy vẫn đi học bình thường và mua cưa máy, dao chia xác nạn nhân thành nhiều mảnh. Sau đó, Duy cho vào ba lô mang đi phi tang ở phà Mỹ Lợi (tỉnh Tiền Giang) và một đèo vắng ở huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Mặc dù biết Duy giết và phân xác Tuấn nhưng Linh đã không trình báo công an mà có hành vi tiếp sức, thu dọn, lau chùi hiện trường và xịt nước hoa khử mùi. Sau đó, Linh cùng Duy mang xe máy và điện thoại của nạn nhân về Tiền Giang bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph.Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN