Khách nước ngoài mang ma túy lên máy bay

Thấy nam hành khách nước ngoài bất ngờ bỏ chạy khi kiểm tra an ninh trước lúc lên máy bay, lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ và phát hiện 2 gói ma túy được quấn băng keo tại 2 ống chân, có trọng lượng khoảng 960 gram.

Tin từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 9/9 cho biết lực lượng an ninh sân bay này đã phát hiện một vụ vận chuyển ma túy bằng đường hàng không qua phản ứng khá bất thường của hành hành khi thực hiện các thủ tục an ninh cần thiết trước lúc lên máy bay.

Theo đó, ngày 9/8, nhân viên an ninh của sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra, soi chiếu an ninh cho hành khách đi chuyến bay AK 1453 của hãng hàng không giá rẻ Air Asia, dự định cất cánh lúc 16h20 cùng ngày.

Bất ngờ tại cổng điện tử, một nam hành khách có biểu hiện sợ hãi và bỏ chạy khi nhân viên an ninh chuẩn bị dùng thiết bị chuyên dụng rà soát trên người. Lực lượng an ninh hàng không lập tức khống chế người đàn ông này và phát hiện trong người đối tượng có 2 gói chứa 960 gram ma túy. Người vi phạm là ông De Santos Kevin William (SN 1963, quốc tịch Úc).

Ông Đào Đức Thát, Phó Trưởng phòng An ninh Cục Hàng không Việt Nam cho biết thủ đoạn của tội phạm vận chuyển ma túy qua đường hàng không rất tinh vi. Tại các sân bay ở Việt Nam đã phát hiện các trường hợp giấu ma túy trong người và hành lý.

Hình thức đã phát hiện là giấu ma túy trong đế giày, trong valy 2 đáy nhưng thủ đoạn giấu ma túy trong người tinh vi hơn nhiều. Đã có trường hợp tội phạm nuốt ma túy vào bụng, trong kẹp tóc hoặc chia nhỏ thành các gói giấu trong hệ thống khuy áo, cổ áo đang mặc. Thậm chí có những trường hợp còn phẫu thuật các bộ phận phần mềm trên cơ thể như bắp chân, ngực. mông để nhét ma túy vào, sau đó băng bó lại như vết phẫu thuật y tế chưa liền da hòng qua mắt các lực lượng chức năng.

Nghiêm trọng hơn, tại sân bay còn phát hiện trường hợp hành khách nữ giấu tuýp ma túy trong chỗ kín. Mặc dù được trinh sát thông báo nhưng nữ hành khách này không bị phát hiện có ma túy trong người khi làm thủ tục kiểm thể thông thường. Lực lượng an ninh hàng không phải thực hiện phối hợp đấu tranh, khám người mới phát hiện tang vật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Hà (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN