Kế hoạch tàn độc của “bồ nhí” trong cơn ghen ngược: Kế hoạch hoàn hảo

Để dễ dàng trốn tội, nghi phạm giết người đã làm giả chữ ký của chính mình. Tuy nhiên, kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo này vẫn không thể qua mặt cảnh sát.

Năm 1996, dư luận thành phố Ventura (California, Mỹ) chấn động bởi cái chết vô cùng thảm khốc của một bà mẹ 2 con. Việc thiếu nhân chứng, vật chứng đã khiến cảnh sát gặp nhiều khó khăn để truy tìm danh tính hung thủ. Cuộc điều tra chỉ bắt đầu có tiến triển sau khi cơ quan chức năng xác định được mối quan hệ không bình thường giữa nạn nhân và chồng của cô. Từ đây, sự thật về tội ác của một cặp tình nhân mới dần hé lộ.

Nghi phạm Diana Haun.

Nghi phạm Diana Haun.

Phát hiện bất ngờ

Trong quá trình điều tra cái chết của nạn nhân Sherri Dally, cảnh sát nhận thấy cuộc hôn nhân giữa Sherri và chồng cô là Michael Dally đã gặp trục trặc từ lâu. Nhiều năm gần đây, Michael ngoại tình với một người phụ nữ khác tên là Diana Haun. Tuy nhiên thay vì giấu giếm, Michael lại công khai mối tình ngoài luồng này với người thân, bạn bè và thậm chí cả Sherri cũng biết rõ điều đó.

Sau khi xem xét mô tả về chiếc xe của kẻ đã bắt cóc Sherri, cảnh sát cho rằng đây có thể là một chiếc xe cho thuê nên đã liên hệ với tất cả những cơ sở cho thuê trong khu vực. Rà soát cơ sở dữ liệu ở tất cả các nhà xe, cảnh sát bất ngờ phát hiện một vị khách có tên Diana Haun, trùng với tên cô nhân tình của Michael. Theo ghi chép tại nhà xe, Diana Haun đã tới thuê vào ngày 5/5/1996, một ngày trước khi Sherri mất tích. Chiếc xe này sau đó được trả lại đúng hẹn.

Nhìn sơ qua, khó có thể nhận thấy dấu vết bất thường trong chiếc xe. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hết sức cẩn thận và kỹ càng, cảnh sát phát hiện ở ghế sau còn đọng lại nhiều vết máu nhỏ. Kết quả ADN cho thấy đây chính là máu của Sherri Dally. Ngoài ra, trong thùng xe có chiếc rìu vẫn dính máu nạn nhân và 5 sợi tóc dài.

Khi soi dưới kính hiển vi, cảnh sát phát hiện đây không phải là tóc người mà chỉ là một dạng sợ tổng hợp hay được sử dụng để làm tóc giả. Các điều tra viên lúc này vẫn chưa thể trả lời được nghi vấn kẻ lạ mặt là một phụ nữ đội tóc giả hay một người đàn ông cải trang thành phụ nữ.

Chữ ký giả mạo

Dù vậy, cái tên Diana Haun và mối quan hệ với Michael Dally đã nhanh chóng khiến đôi tình nhân trở thành hai nghi phạm chính của vụ án. Tuy nhiên, Michael đang làm việc tại thời điểm Sherri mất tích và có rất nhiều đồng nghiệp làm chứng cho anh ta.

Trong buổi thẩm vấn, Diana một mực phủ nhận đã thuê xe ở đây và cho rằng chắc chắn có một kẻ nào đó đã giả mạo chữ kí của mình trên phiếu thuê xe. Điều này khiến các điều tra viên đã phải mời đến các chuyên gia thẩm định chữ viết.

Chữ kí trên phiếu thuê xe đúng là khác hẳn với chữ kí trên bằng lái xe và các giấy tờ khác của Diana. Tuy nhiên, khi tìm lại chữ kí của Diana trong quá khứ, các nhà điều tra bất ngờ nhận ra chữ kí này giống với chữ kí của Diana vào 10 năm trước. Theo phán đoán, Diana đã cố tình giả mạo chính chữ ký của mình. Kế hoạch đã được lên một cách tỉ mỉ, tuy nhiên cô ta không ngờ lại bị phát hiện chữ ký của mình nhiều năm trước đó.

Ngoài ra, chủ một cửa hàng bán tóc giả đã xác nhận Diana đã mua một mái tóc giả ở của hàng của mình chỉ vài tiếng trước khi Sherri mất tích và thanh toán qua tấm séc. Soi dưới ánh sáng hồng ngoại, cảnh sát xác định màu mực trên tấm séc này cùng với chữ ký tại nơi thuê xe chính là màu mực của chiếc bút bi mà Diana thường đem theo trong ví của mình.

Tới lúc này, cảnh sát có thể gần như chắc chắn Diana có liên quan đến vụ mất tích và cái chết của Sherri, tuy nhiên họ vẫn đặt nghi vấn liệu Michael có vô can, khi mà thời điểm đó anh ta không trực tiếp tham gia cùng người tình.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kế hoạch tàn độc của “bồ nhí” trong cơn ghen ngược: Cuộc tình sai trái vào 4h00 ngày 31/5 trên mục Pháp luật

Nguồn: [Link nguồn]

Kế hoạch tàn độc của “bồ nhí” trong cơn ghen ngược: Cái chết đau đớn

Sau gần 1 tháng mất tích, thi thể của nạn nhân được tìm thấy với nhiều tổn thương nặng nề. Cô đã bị tấn công hết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Latimes, Medium) ([Tên nguồn])
Kế hoạch tàn độc của “bồ nhí” trong cơn ghen ngược Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN