Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 3)

Tên đồng tính cuồng yêu, vì quá say mê người tình nên đã giúp y hãm hiếp và sát hại hàng loạt các cô gái trẻ vô tội?

Con chiên hiến tế

Ngày 23/5/1979, các thám tử hàng đầu, Sergeant Glen Lawrie và Peter Foster biết rằng nếu họ không có được lời thú tội hoàn toàn của Miller, hoặc nếu hắn không chịu tiết lộ thêm về địa điểm chôn giấu những nạn nhân còn lại thì hắn có thể bước ra ngoài đồn cảnh sát và thành người tự do. Nguyên nhân là nếu chỉ dựa trên một cuộc điện thoại tố cáo, cùng thái độ trốn chạy của Miller khi bị cảnh sát bắt giữ thì chưa đủ để kết tội giết người.

Trong những giờ phút tra hỏi đầu tiên ở sở cảnh sát Angas, Miller phủ nhận tất cả, hắn chối không hề biết các cô gái cũng như những vụ giết người này. Hắn cũng trả lời mập mờ khi được hỏi có biết ai tên là Amelia không khiến cảnh sát phải đưa ảnh chụp Amelia và Worrell cho hắn xem. Thế là Miller… “bất ngờ” nhớ ra rằng có biết hai người này.

Tuy nhiên khi được biết rằng chính Amelia là người đã gọi điện và kể tội hắn, Miller nói rằng đó là do cô này thiếu tiền đã đòi hắn 30.000 đô la nhưng hắn từ chối nên đã vu khống.

Nhưng khi thám tử Lawrie vặn lại: “Anh có chắc lời khai của mình không? Đó có phải là lời anh khai trước tòa chứ?” thì Miller xin một vài phút để suy nghĩ rồi cuối cùng cũng đồng ý khai thật.

Hắn nói đã cùng Christopher lái xe đi vòng vòng kiếm một vài cô gái trong thành phố. Chính Christopher là người chủ động tán tỉnh, dụ dỗ các cô lên xe và họ cùng nhau lái xe tới Truro. Tại đây, Christopher đã cưỡng hiếp và sát hại các nạn nhân. Nhưng Miller khăng khăng khẳng định hắn không tham gia vào bất cứ hành động hãm hiếp hay giết hại những cô gái đó. Hắn chỉ lái xe giúp Christopher.

Thám tử Lawrie nói với Miller rằng anh đồng cảm với hắn về một tình yêu vô vọng mà hắn giành cho Christopher Worrell. Điều này dường như khiến Miller vững tâm hơn. Và cuối cùng, hắn cảm thấy mềm lòng và thú nhận còn thêm 3 nạn nhân nữa, hắn sẽ chỉ tận nơi chôn xác cho cảnh sát.

Những nạn nhân còn lại

Buổi thẩm vấn đã mang lại kết quả hơn cả mong đợi. 2 thám tử Lawrie và Foster thở phào nhẹ nhõm và nghỉ ngơi khi đã 10h30 đêm. Tuy vậy, họ vẫn cùng Miller lái xe tới Truro để tìm những thi thể của các nạn nhân còn lại. Ghê rợn hơn, dựa trên kết quả pháp y, họ biết rằng có một nạn nhân tên là Deborah Lamb đã bị chôn sống.

Dù khá thông cảm với kẻ đồng tính nhưng cảnh sát khó lòng tin rằng hắn không tham gia vào các hành động giết người. Thêm vào đó, cũng thật khó để tưởng tưởng việc 7 cô gái trẻ vô tội dại dột đã lên xe với 2 kẻ hoàn toàn xa lạ đối với họ và đi đến chỗ chết.

Trở về đồn sau khi đã chỉ rõ 3 xác nạn nhân còn lại, Miller nói rằng câu chuyện kinh hoàng của hắn mới chỉ bắt đầu.

Liệu câu chuyện của tên đồng tính cuồng yêu này có đúng sự thật hay không? Mời các bạn đón đọc Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 24/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ đồng tính dại dột Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN