Kẻ đâm công an đổ lỗi "hư hỏng" là do cha mẹ

Khi được HĐXX hỏi tại sao bị cáo lại sớm hư hỏng, phạm tội nhiều lần như thế? Phương đã trả lời mình như này hôm nay lỗi là do cha mẹ ly dị, không quan tâm đến hắn.

Nguyễn Hoàng Phương (SN 1989, ấp Thới Hòa, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) sớm sa ngã, hư hỏng. Mỗi lần đi nhậu về là thanh niên này lại kiếm chuyện gây sự với người thân và hàng xóm láng giềng. Nói đến Phương là mọi người đều phải e dè, tránh xa vì sợ “mích lòng”. Cũng chính vì thói côn đồ mà nhiều lần Phương bị công an xã phạt hành chính nhưng sau đó hắn vẫn không sửa đổi.

Theo bản án, ngày 6/1/2012, sau vài chầu nhậu, Phương say khướt. Giống như những lần trước, thanh niên này lại quay về xóm quậy phá, chửi bới tưng bừng.

Được tin báo của người dân, anh Phan Vĩnh Chơn – Trưởng công an xã và Nguyễn Văn Tuấn- Phó công an xã cùng 2 công an viên đến hiện trường.

Tại đây, họ phát hiện Phương lăm lăm trên tay con dao Thái Lan và một miếng kiếng vỡ, miệng không ngừng gào thét, thách thức. Anh Chơn yêu cầu Phương bỏ hung khí xuống, nhưng nam thanh niên này không chấp hành mà lao đến tấn công anh Chơn. Nhận thấy Phương quá hung hăng và kích động, anh Tuấn rút súng cao su bắn chỉ thiên yêu cầu tên này dừng lại. Thế nhưng Phương như kẻ “điếc không sợ súng”, gã liền quay sang tấn công đồng chí Tuấn.

Thấy vậy anh này vội bỏ chạy thì vấp ngã. Phương xông tới cầm miếng kiếng vỡ đập vào người anh Tuấn nhưng anh này đỡ được. Chưa dừng lại, trong lúc giằng co, gã say rượu điên cuồng cầm dao đâm nhiều nhát vào phần bụng anh Tuấn. Lúc này lực lượng công an xông vào khống chế tên Phương. Còn anh Tuấn được đồng đội và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Mặc dù đã bồi thường tiền viện phí và nạn nhân cũng làm đơn xin bãi nại nhưng với hành vi của mình, Phương bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 13 năm tù cho tội “giết người”. Nhận thấy bản án là quá nặng, Phương đã kháng cáo xin giảm án.

Trong phiên toà phúc thẩm, bị cáo này cho rằng mình hành động như vậy là do rượu “sai khiến”. Chứ nếu biết anh Tuấn, anh Chơn là công an thì gã đã bỏ hung khí chứ không để đến cơ sự này. Khi được chủ toạ hỏi “Vì sao bị cáo không lo học hành mà vướng vào rượu chè để sáng xỉn chiều say như thế?”. Gã thanh niên 23 tuổi này buồn bã trả lời: “Do cha mẹ ly dị khi bị cáo còn rất nhỏ. Mặc dù ở với cha nhưng bị cáo không được ông quan tâm. Còn mẹ ruột cũng bỏ bê, chẳng đoái hoài nên bị cáo chán nản bỏ học đi uống rượu cho quên buồn”.

Sau khi nghị án, HĐXX toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM nhận định hành vi của Phương là côn đồ, hung hãn, bị hại không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Do những tình tiết giảm nhẹ đã được cấp sơ thẩm xem xét. Hôm nay bị cáo không đưa thêm tình tiết giảm nhẹ nào mới nên quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hoàng Phương mức án 13 năm tù về tội “giết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN