Hưởng án treo nhờ trúng tuyển đại học

Ngày 8/10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo sửa một phần án sơ thẩm, cho bị cáo Đặng Toàn Hữu Thịnh (SN 1995) từ 12 tháng tù giam thành tù treo về tội cướp giật tài sản.

Theo HĐXX, vì xét thấy Thịnh là người chưa thành niên, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường thiệt hại và được người bị hại bãi nại, vừa trúng tuyển vào đại học nên tuyên mức án như trên để bị cáo cơ hội được tiếp tục đi học.

Ngày 8/10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo sửa một phần án sơ thẩm, cho bị cáo Đặng Toàn Hữu Thịnh (SN 1995) từ 12 tháng tù giam thành treo về tội cướp giật tài sản.

Ngoài ra, tòa cũng giữ nguyên mức án 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đào Ngọc Di Nguyên (SN 1992) học sinh Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa về cùng tội danh trên.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 28/1, Nguyên rủ Thịnh đi cướp giật tài sản để kiếm tiền tiêu xài. Cả hai chở nhau trên xe máy, đi theo tuyến Quốc lộ 1A, giật giỏ xách của Nguyễn Thiện Phong, đi xe đạp điện, lấy 1 máy tính casio, 1 cây côn nhị khúc. Sau đó, cả hai lại giật giỏ của chị Nguyễn Thị Dương Nhi, lấy được 1 máy tính casio, còn lại trong giỏ 1 điện thoại di động và 7.000 đồng tiền mặt nhưng không biết nên ném bỏ.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra Nguyên và Thịnh khai nhận trước đó còn giật 1 ba lô bên trong có 1 máy tính và một máy nghe nhạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Phúc (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN