HN: Hai cô gái trẻ mưu trí bắt cướp giật

Khoảng 8h ngày 11/11, trong khi đi xe máy cùng người bạn gái trên đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội, theo hướng lên cầu Đuống sang thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, bất ngờ, chị Lê Thị Hải, 24 tuổi, bị 2 đối tượng đi xe máy cùng chiều vọt lên, giật mất chiếc túi xách. Lấy được tài sản, 2 gã thanh niên tăng tốc bỏ chạy về phía cầu Đuống.

Sau mấy giây định thần, chị Hải và người bạn quyết định bám đuổi theo hướng chạy của 2 tên cướp, lúc này đã đi gần hết đường Ngô Gia Tự. Khoảng cách giữa 2 cô gái trẻ và 2 gã thanh niên chừng 500 mét. Qua hết cầu Đuống, không nghĩ rằng bị hại “dám” đuổi theo, 2 gã thanh niên giảm tốc độ, mắt đảo liên tục vào những phụ nữ đi xe đạp, xe máy một mình trên đường Yên Viên.

Đến cổng chợ Vân, thuộc địa bàn xã Yên Viên, chiếc xe chở 2 đối tượng đi chậm hẳn định rẽ vào chợ. Chỉ chờ có vậy, chị Hải và bạn gái phóng vọt lên, đỗ sát 2 tên cướp. Cô bạn gái hô lớn “cướp”, còn chị Hải với tay giật lại chiếc túi của mình đang bị gã thanh niên lạ mặt đang cầm.

Trước tình huống quá bất ngờ này, 2 tên cướp giật vứt xe máy, chia làm 2 hướng bỏ chạy. Tuy nhiên, tiếng hô của cô gái trẻ đã được anh Đoàn Việt Anh, đội viên dân phòng thị trấn Yên Viên đang làm nhiệm vụ gần đó nghe thấy. Anh Việt Anh vòng xe máy về vị trí có tiếng hô, nhanh chóng phát hiện 2 gã thanh niên nghi vấn đang hộc tốc chạy. “Mọi người đuổi giữ hộ tôi một đứa”, anh Việt Anh hô lớn với những người đang có mặt gần đó, còn mình đuổi theo hướng chạy của đối tượng còn lại.

Cuộc rượt đuổi chừng hơn 100 mét, tên gian gặp phải ngõ cụt. “Thôi mày đừng chạy nữa, không thoát được đâu”, anh Việt Anh quát tên gian. “Sao anh lại đuổi tôi. Tôi đi đuổi cướp mà anh lại đuổi tôi”, gã thanh niên cố sức thanh minh. “Cứ về đồn công an đã rồi nói chuyện”, người đội viên dân phòng ngắn gọn, rồi khống chế, “ốp” kẻ nghi vấn đến cơ quan công an. Cùng thời điểm này, gã thanh niên thứ hai đã bị người dân giữ được.

Tại công an thị trấn Yên Viên, 2 thanh niên khai nhân thân là Nguyễn Trường Giang (SN 1985) và Hà Ngọc Huy (SN 1990), cùng quê Yên Bái. Hai đối tượng hiện sống lang thang ở Hà Nội, trong đó Giang đã có tiền án. Ra sức chối cãi hành vi cướp giật, nhưng qua thu thập tường trình của các nhân chứng, người liên quan, công an thị trấn Yên Viên đã buộc Giang và Huy phải khai nhận hành vi phạm tội. Chiếc túi xách của chị Hải bên trong có 1,2 triệu đồng cùng thẻ ATM đã được thu hồi. Vụ việc sau đó được công an thị trấn Yên Viên chuyển đến CQĐT CAQ Long Biên để điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Minh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN