"Hiệp sĩ" giăng lưới bắt cặp đôi đạo chích

Các "hiệp sĩ" đã kiên nhẫn mật phục và bắt được cặp đôi móc túi hàng loạt các "dế" xịn tại những nơi đông người.

Ngày 24/11, Công an phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng móc túi do “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội thuộc CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, bắt và bàn giao.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 23/11, anh Hải nhận được tin cầu cứu: anh Nguyễn Tấn Lễ (36 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) khi đi xem giải bóng đá tại sân vận động Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một đã bị móc túi lấy một điện thoại Samsung galaxy trị giá 12 triệu đồng.

"Hiệp sĩ" giăng lưới bắt cặp đôi đạo chích - 1

Điện thoại xịn bị cặp đôi Tiến - Thủy móc trộm từ các "khổ chủ".

Ngay lập tức, anh Hải cùng 3 “hiệp sĩ” là Thạch Đạt, Hồ Duy Tân và Minh Nhựt đến hiện trường xem tình hình.

Đến 20 giờ cùng ngày, anh Hải phát hiện cặp nam nữ khả nghi nên âm thầm theo dõi. Sau đó các “hiệp sĩ” phát hiện đối tượng nam chen chân vào chỗ đông người móc túi chị Đỗ Thị Trinh (24 tuổi, ngụ Bình Dương) lấy 1 điện thoại Iphone rồi chuyền tay cho đối tượng nữ cầm. Sau đó cặp đôi này ra xe máy tẩu thoát theo quốc lộ 13 về TP.HCM.

"Hiệp sĩ" giăng lưới bắt cặp đôi đạo chích - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến bị "hiệp sĩ" khống chế.

Khi cặp đội chạy đến gần UBND Phường Phú Thọ thì anh Hải ép xe vào và cùng đồng đội kiểm tra. Trong cốp xe có tất cả là 5 chiếc điện thoại. Đặc biệt, ngoài điện thoại của chị Trinh còn có điện thoại mà anh Lễ báo mất. Khi khởi động các điện thoại xịn còn lại, các hiệp sĩ tìm ra thêm 2 chủ nhân của chúng là anh Nguyễn Hải Quốc (quê Sóc Trăng) và Ngô Sĩ Ngọc (quê Bình Phước).

Khi được đưa về đồn Công an phường Phú Thọ, 2 tên trộm đóng kịch giả câm hòng gây khó cho công an ấy lời khai. Tuy nhiên trước nghiệp vụ của công an đối tượng buộc phải lên tiếng nhận tội. Hai đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Tiến (52 tuổi) và Huỳnh Thị Ngọc Thủy (41 tuổi) cùng ngụ TPHCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN