Hận tình, nam sinh viên giết bạn

Không chinh phục được tình cảm của bạn gái nên y quyết định sát hại bạn mình.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng bịt mặt, dùng dao cắt cổ một nam sinh viên trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội).

Đồng Vũ Anh (SN 1990), ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và anh Nguyễn Tiến Hợi (SN 1990), ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương vốn là bạn học với nhau hồi THPT. Cả 2 may mắn thi đỗ Đại học Bách Khoa (hệ Tại chức). Tuy nhiên, duyên số lại “đẩy” cặp đôi này trở thành “đối thủ” của nhau, khi cùng thầm yêu một người con gái.

Có lẽ không chinh phục được tình cảm của bạn gái nên Vũ Anh tỏ ra hằn học, ghét bỏ người bạn học lâu nay. Thậm chí, anh này ngang nhiên đe dọa ra tay sát hại bạn.

11h30 ngày 27/2, khi đang đi bộ một mình xuống cầu thang giảng đường Đại học, anh Hợi bất ngờ bị một thanh niên đội mũ lưỡi chai, đeo khẩu trang kín mít áp sát từ phía sau, dùng dao cửa cổ rồi bỏ chạy. May mắn cho bị hại, vết cắt không trúng động mạch chủ, nên bảo toàn được tính mạng. Quá trình điều tra, cơ quan công an nhận định, hung thủ chính là Đồng Vũ Anh (thời điểm gây án đã bị nhà trường buộc thôi học). Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

“Gần nửa năm lẩn trốn, tháng 7/2012, trinh sát nhận được thông tin về di biến động đối tượng” - Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP Hà Nội cho biết. Chiều 30/8, sau nhiều ngày lần theo dấu vết của Vũ Anh, cơ quan công an đã bắt được đối tượng này tại Hà Nội. Quá trình đấu tranh, Vũ Anh bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Hiện, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao hồ sơ, đối tượng liên quan cho CAQ Hai Bà Trưng thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tấn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN