Hai gã trai gặp họa vì… "hái trái xanh”

Mới quen nhưng nhận ra cô bạn gái “lẳng lơ” nên Thắng đã hẹn hò rồi quan hệ. Đúng là T quá thoáng khi “đãi” cả bạn thân của người yêu…

Trước vành móng ngựa của TAND quận Long Biên, Hà Nội, Lý Quang Thắng, SN 1992, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, chẳng mấy khi ngẩng đầu, nhìn thẳng HĐXX. Khuôn mặt gã trai mới lớn sượng sùng. Đứng bên cạnh “thằng bạn” đồng hương, Đinh Sơn Tùng, SN 1990, cũng day dứt chẳng kém. Cháu Nguyễn H T, 14 tuổi, nạn nhân của 2 gã “yêu” không còn mặt mũi nào dự tòa. Giám hộ cho con là chị Nguyễn Thị P.

Như lời Thắng, tính từ khi bị bắt, bị cáo quen cháu T được hơn 1 tháng. Mới gặp nhau, thấy cô bé “lẳng lơ” lại ưa nhìn nên gã mê ngay. T cũng đáp trả tình cảm với chàng trai mới gặp bảnh bao, ga lăng. Từ lúc kết bạn với Thắng, T trốn học nhiều hơn, rảnh là đôi trẻ hẹn hò. Thắng không nhớ cụ thể nhưng đó là một ngày giữa tháng 5/2012, gã đánh liều đưa bạn gái tới khu vực đình Kim Quan, phường Việt Hưng, tình tự. Chờ lúc vắng vẻ, Thắng kéo tuột bạn gái ra góc khuất “ăn vụng”. Gã nói, T chẳng chút phản đối còn ra vẻ “chiều”. “Dễ xơi”, một lần khác, nhân lúc chủ vắng nhà, gã lại ăn nằm với cô bé ngay tại nhà bạn. “Cả 2 lần, T đều hưởng ứng, thậm chí chủ động” – Thắng khai. Nếu không có kẻ thứ 3 xuất hiện thì chuyện của Thắng đã không bị “sờ gáy”.

Tối 16/6/2012, Tùng bất ngờ mở lời rủ T đi chơi. Đang hẹn hò với Thắng, chẳng hiểu sao cô bé lại gật đầu đánh rụp. Vậy là T bù khú cùng Tùng và một thanh niên khác. 23g cùng ngày, Tùng thuê phòng nghỉ để 2 người qua đêm. Dễ với Thắng, T cũng “cởi mở” với Tùng. Sau đó, Thắng cũng ghé nhà nghỉ này, thuê phòng xem bóng đá. Biết người yêu và thằng bạn thân đang ăn nằm ở phòng bên cạnh, gã chẳng giận còn tán thưởng. Thắng gọi Tùng và T xuống phòng mình góp vui. Khi T trở lại phòng, Thắng nhận được tín hiệu đã lên “làm chuyện vợ chồng” với cô bé này. Tùng còn “hưởng lộc” lần nữa khi sáng hôm sau, chỉ còn mình T trên giường.

TAND quận Long Biên nhận định, Thắng, Tùng phải đứng trước vành móng ngựa có phần lỗi từ gia đình và nhà trường của T. Họ đã không dạy dỗ, quản lý cô bé chặt chẽ để bị hại có cơ hội “dạt nhà”. Tòa cấp sơ thẩm tuyên Tùng 3 năm tù, Thắng 4 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”. Cho rằng, phán quyết này là nặng, chỉ có Thắng kháng cáo. Trình bày trước phiên tòa phúc thẩm của TAND Hà Nội vào ngày 11/1/2012, phía Thắng xuất trình giấy bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, số tiền 20 triệu đồng. HĐXX cho rằng, đây là tình tiết mới nên chấp nhận đề nghị của Thắng, giảm án cho bị cáo xuống còn 30 tháng tù.

Trước đó, ngày 27/6/2012, sau chuỗi ngày kiếm tìm vất vả, bố của bị hại thấy con gái sánh đôi cùng một thanh niên lạ mặt. Bố mẹ T đã gặng hỏi về những đêm vắng nhà, cô bé không thể giấu. Biết con gái quan hệ như vợ chồng với 2 chàng trai nhiều lần, họ chết đứng và đã tố cáo tới CQCA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hoa (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN