Giết vợ vì những lý do không tưởng

Chỉ vì vợ không chịu về nhà mình ăn tết mà Phạm Ngọc Tám (SN 1987, Bình Phước) nhẫn tâm sát hại vợ để thỏa cơn giận. Trong khi đó, thấy vợ cũ có người tình mới, Trần Văn Dương (SN 1990, Nghệ An) cũng nhẫn tâm ra tay giết người một cách dã man.

Giết vợ vì… không chịu về quê ăn tết

Theo cáo trạng của VKS, trong thời gian được tại ngoại khi đang bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”, Phạm Ngọc Tám đã trốn về xã Sóc Hai Căn (H.Bù Gia Mập, Bình Phước) để thăm vợ và con trai.

Khoảng 19h30 ngày 30/1/2011, sẵn có hơi men trong người, Tám nói vợ là chị Lê Thị Thu Ph., sẽ đưa hai mẹ con chị về nhà mẹ của Tám ăn tết nhưng chị Ph. không đồng ý.

Nghi ngờ chị Ph. còn tình cảm với người yêu cũ nên hai bên cãi nhau.

Sau khi tát vào mặt chị Ph., Tám lấy điện thoại gọi cho mẹ rồi nói sẽ giết vợ rồi đem cháu về nhờ bà nuôi rồi ra đầu thú.

Nói là làm, y xuống bếp lấy con dao gọt trái cây đâm liên tiếp nhiều nhát vào đầu, lưng, mặt chị Ph., gây thương tích 49%. Sau khi gây án Tám đã đến Công an H. Bù Gia Mập đầu thú.

Trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Tám 18 năm tù về tội “Giết người”, hai năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, tổng hợp hình phạt bị cáo chấp hành là 20 năm tù.

Ra tay giết vợ cũ vì ghen với tình mới

Cùng ngày, TAND Tối cao tại Tp.HCM cũng xét xử Trần Văn Dương về tội danh "giết người".

Theo cáo trạng của VKS, Dương và chị Lê Thị Kim L. kết hôn với nhau sống gần một năm thì xảy ra mâu thuẫn liên miên. Do Dương khả năng sinh lý yếu, lại bị nhà vợ thúc ép, mâu thuẫn ngày càng gay gắt nên hai vợ chồng quyết định ly hôn. Sau khi ly hôn chị L. có quen với anh Bùi Văn B. nhưng vẫn còn liên lạc với Dương.

Giết vợ vì những lý do không tưởng - 1

Bị cáo Trần Văn Dương trong phiên phúc thẩm.

Một lần thấy anh B. chở chị L., máu ghen nổi lên Dương hẹn gặp chị L. đến một quán cà phê để gặp và thủ sẵn con dao trong người.

16h30 ngày 18/3/2012, Dương gặp vợ cũ và nhiều lần đề cập đến việc muốn quay trở lại chung sống nhưng chị L. không đồng ý. Sẵn con dao cất giấu trong người Dương đâm 5 nhát vào lưng và ngực của chị L. khiến chị gục tại chỗ nhưng may mắn được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng người khác. Thêm vào đó, bị cáo Dương đã có dự tính từ trước khi chuẩn bị dao để giết người với động cơ đê hèn, mang tính chất côn đồ... nên Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM hôm nay (23/10) đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dương tù chung thân về tội “Giết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN