Giết người yêu ở công viên: Hé lộ nguyên nhân

Biết mình bị ung thư nên cô gái muốn chia tay để người yêu đi tìm tình mới, nhưng anh này lại nổi nóng đâm cô chết rồi tự tử.

Như tin đã đưa, vào khoảng 10h05 ngày 19/11, tại công viên Văn hóa Miền Tây (P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nhiều người đã hoảng loạn khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người một cô gái. Sau khi nạn nhân bất động, nghi phạm tự đâm vào mình để tự sát.

Nạn nhân là chị Trần Thị Thanh Mỹ (26 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đang làm việc tại Cần Thơ); nghi phạm là người yêu của nạn nhân - Trần Thanh Luận (29 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau, đang làm việc tại Bình Thuận).

Giết người yêu ở công viên: Hé lộ nguyên nhân - 1

Công an đến điều tra vụ án.

Theo một người bạn cùng làm với chị Mỹ, trước ngày xảy ra án mạng, đêm 18/11, Mỹ gặp Luận ở gần cầu Bình Thủy. Sau cuộc trò chuyện ấy, chị về nhà đã khóc rất nhiều. Sáng hôm sau, người này còn thấy chị Mỹ nói chuyện điện thoại với người yêu, một lúc chị đi ra ngoài với lý do “có cuộc hẹn”. Tới 11h30 thì người bạn này hay tin Mỹ gặp nạn.

Người này cũng cho biết, trước đó ít lâu, chị Mỹ phát hiện mình bị ung thư và sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Chính vì thế mà Mỹ muốn dứt tình với Luận để anh ta đi tìm tình yêu khác. Rất có thể đó chính là nguyên nhân gây ra cuộc cự cãi, để rồi Luận không làm chủ được hành vi, ra tay giết bạn gái rồi tự tử. Nạn nhân và Luận có mối quan hệ tình cảm lâu năm, 2 người đăng ký kết hôn cách đây 4 năm. Tuy nhiên do còn bận công việc nên vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước khi xảy ra vụ án xung quanh có rất nhiều người đang câu cá giải trí, uống café. Khoảng 9h thì Luận và chị Mỹ tới quán nói chuyện. Một lúc sau, 2 người bắt đầu lớn tiếng và cãi nhau dữ dội. Thế rồi bất ngờ Luận rút từ trong người ra con dao Thái Lan sắc nhọn, điên cuồng lao tới đâm vào ngực, bụng, vai chị Mỹ.

Giết người yêu ở công viên: Hé lộ nguyên nhân - 2

Hiện trường vụ án đâm chết người yêu rồi tự sát tại Cần Thơ.

Nhìn thấy sự việc, rất nhiều người đã sợ hãi bỏ chạy. Một số người ở lại nhưng không dám vào can ngăn bởi hung thủ đang cầm dao, lại quá manh động. Một số khác đã kêu cứu, thậm chí còn tri hô “công an đến rồi”, tuy nhiên hung thủ vẫn không hề sợ hãi, cứ đâm nạn nhân tới khi không còn thở, bất động.

Khi chắc chắn chị Mỹ đã chết, Luận mới dừng tay, con dao Thái Lan cũng gãy tới cán, nhưng thanh niên này vẫn dùng lưỡi dao đâm vào ngực trái của mình. Khi mọi người tới nơi, Luận đã bất tỉnh. Hiện tại, hung thủ đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cần Thơ trong tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN