Giết mẹ bạn gái, dìm xác dưới sông

Bị mẹ người yêu ngăn cấm tình cảm, Phong quyết trả thù. Gặp bà này đi chợ, Phong chặn lại dùng tay bóp cổ đến chết rồi buộc cục đá nặng hơn 20kg vào nạn nhân, ném xuống sông…

Không thể tưởng tượng, đối tượng gây tội ác giết người là kẻ đang yêu con gái của nạn nhân. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, hắn đã thực hiện hành vi phạm tội “trời không dung, đất không tha”.

Khoảng 4h sáng 8/2 (nhằm ngày 28 Tết), anh Cao Văn Nữa (40 tuổi) đang chèo xuồng đi giăng lưới ở khu vực sông Cái Nhỏ thì phát hiện có 2 chân người nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Nữa liền chèo xuồng tới kiểm tra thì phát hiện thi thể một người chết trôi sông.

Ngay lập tức, anh Nữa kêu con trai báo Công an xã Bình Thạnh và thông báo sự việc cho người dân xung quanh. Nạn nhân là nữ, khoảng 50 tuổi, thi thể đang thời kỳ phân hủy, có sợi dây xích dài khoảng 3m quấn quanh thân người và bị buộc chặt vào cục đá lớn hơn 20kg.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là Võ Thị Đang (55 tuổi, ngụ ấp 3, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, Công an huyện Cao Lãnh đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đề nghị hỗ trợ thêm lực lượng để điều tra.

Qua xác minh, bà Đang có chồng và 3 người con. Tuy nhiên, mấy năm trước, chồng và 2 con bà Đang đã mất, hiện bà sống cùng cô con gái tên Nguyễn Thị Thắm (tên gọi khác là Dung, 32 tuổi, ngụ ấp 3, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh). Thắm có chồng và 3 con, nhưng đã ly thân nhiều năm nay.

Theo người dân địa phương, gần 1 năm nay Thắm có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Phong (27 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) nhưng bà Đang không đồng ý. Trước khi xảy ra vụ án mấy ngày, bà Đang bắt gặp Phong và Thắm hẹn hò nên đã đánh và chửi mắng Phong.

Sau khi rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, Phong được cơ quan điều tra đưa vào "tầm ngắm" và là nghi can chính trong vụ án. Ngay sau đó, đối tượng được mời về trụ sở Công an để làm việc. Ban đầu, đối tượng loanh quanh chối cãi, khẳng định mình không liên quan đến cái chết của bà Đang. Tuy nhiên, với kinh nghiệm điều tra của các điều tra viên, đến khoảng 11h cùng ngày, Phong đã cúi đầu thừa nhận hành vi tàn ác của mình.

Phong khai, do mâu thuẫn cự cãi với bà Đang và tức giận về việc bị bà Đang đánh nên Phong sinh lòng thù hận và chọn dịp trả thù. Đến rạng sáng 6/2 (nhằm ngày 26 Tết), Phong chọn địa điểm vắng người qua lại, đón chặn bà Đang trên đường đi chợ Mỹ Long. Gặp bà Đang, Phong chặn lại dùng tay bóp cổ bà Đang đến chết. Sau đó, Phong đem nạn nhân xuống xuồng bơi ra sông Cái Nhỏ dùng dây xích dài khoảng 3m quấn quanh thân người nạn nhân và dùng dây băng, dây dù buộc vào cục đá nặng hơn 20kg rồi ném nạn nhân xuống sông rồi trở về nhà ngủ.

Giết mẹ bạn gái, dìm xác dưới sông - 1

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Vụ việc sau đó được chuyển lên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Đồng Tháp thụ lý. Đến ngày 22/2, Phòng PC45 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phong để điều tra về hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, Phong có tính côn đồ hung hãn, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà đối tượng ra tay tàn ác giết mẹ bạn gái mình. Đồng thời, trong quá trình lấy lời khai, đối tượng tỏ thái độ chưa thành khẩn, luôn tìm cách quanh co chối tội và đưa ra lời khai còn nhiều mâu thuẫn. Qua kết quả đấu tranh ban đầu và xác minh lời khai của Phong, cơ quan điều tra phát hiện thời gian và địa điểm gây án mà Phong khai nhận chưa phù hợp với thực tế và diễn biến vụ án. Hiện trường gây án mà Phong khai nhận cũng không phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường.

Hiện, cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân và diễn biến của vụ án để sớm đưa Phong ra xử lý trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Vĩnh - L.Hiếu (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN