Giám đốc công ty bảo vệ giả danh cán bộ công an để lừa chạy án

Một giám đốc công ty bảo vệ ở Bình Dương giả danh cán bộ của Bộ Công an lừa chạy án. Khi đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Đối tượng Trần Minh Thành và tang vật

Đối tượng Trần Minh Thành và tang vật

Ngày 14/12, Công an TX Bến Cát đã tạm giữ đối tượng Trần Minh Thành (43 tuổi, trú xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long tự xưng là “người của Bộ Công an” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 7/12, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby (địa chỉ phường Mỹ Phước, TX Bến Cát). Sau khi làm việc, ngày 8/12, cơ quan công an cho T. về. Thấy vậy, Thành tiếp cận và nói với T. rằng “Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”, việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. 

Do đó T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án” nhưng T. không có tiền nên thoả thuận giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành đang lừa mình nên T. đã đến cơ quan công an trình báo. Công an thị xã đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T. Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân; 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy.

 Hiện vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Giả danh Công an lừa nhận tiền “chạy án”

Với chủ tâm giả danh Công an để lừa đảo, Quí đặt mua bộ trang phục An ninh nhân dân, còng số 8, bộ đàm, bật lửa giả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Bình ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN