Giảm án cho kẻ nổ súng bắn người ở vũ trường

Xích mích khi đi vũ trường, Thái “côn” đã rút súng ra bắn vào đám đông làm một người gục tại chỗ.

Ngày 17/5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xét xử, chấp nhận một phần đơn kháng cáo, giảm án từ 18 năm xuống còn 16 năm tù đối với Phùng Anh Thái (tức Thái “côn”, SN 1985, quê Hà Nội) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, khuya 11/2/2012, chị Vương Thị Tường Vy (SN 1979, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) cùng nhóm khoảng 20 người, chủ yếu là bạn bè và người trong gia đình đến vũ trường 030-X (đường Tôn Thất Thiệp, Q.1, TP.HCM) để giải trí. Lúc vào vũ trường, nhóm của chị Vy ngồi gần nhóm khoảng chục thanh niên, trong đó có Thái “côn”. Thái là giang hồ khét tiếng, có nhiều tiền án tiền sự và đang bị công an TP.Hà Nội truy nã về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Vì đi đông nên nhóm của chị Vy có lấn sang bàn của nhóm Thái khiến 2 bên cự cãi với nhau. Bạn của chị Vy là ông Phạm Anh Tuấn (SN 1967, ngụ đường Nguyễn Văn Thủ, Q.1) phải đứng ra can ngăn, hòa giải. Tuy nhiên, một lúc sau 2 nhóm tiếp tục va chạm, cãi vã và ném các vật dụng trên bàn vào nhau. Bảo vệ vũ trường kịp thời can thiệp và mời nhóm của Thái ra về.

Ra tới đường, Thái không về mà cùng đồng bọn đứng trước cửa chờ nhóm của chị Vy để rửa hận. 1h45 rạng sáng ngày hôm sau, bạn bè của chị Vy vừa bước ra cửa vũ trường thì nhóm Thái xông vào gây sự. Hai bên tiếp tục cãi vã và thách thức nhau. Bất ngờ Thái “côn” rút khẩu súng ru-lô nhằm vào đám đông đối thủ bóp cò. Sau tiếng súng, ông Tuấn bị trúng đạn vào cổ và gục xuống. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN