Giải cứu 12 thiếu nữ bị ép phục vụ tại quán karaoke

Sự kiện: Tệ nạn mại dâm

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ quán hát karaoke, giải cứu 12 nữ nhân viên, trong đó đa số dưới 16 tuổi.

Theo đó, tối 17/5/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 nữ nhân viên phục vụ các quán hát karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Ngôi nhà các đối tượng thuê làm nơi ăn, ở và giam lỏng các nhân viên

Ngôi nhà các đối tượng thuê làm nơi ăn, ở và giam lỏng các nhân viên

Qua kiểm tra, sàng lọc đối với các nữ nhân viên này, đa số họ đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1998, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Lực lượng công an khám xét nơi tập kết, giam giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

Lực lượng công an khám xét nơi tập kết, giam giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT: Lê Văn Tiến (sinh năm 1994, ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận.

Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.  

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết: Vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi, bị bắt phục vụ quán hát karaoke em không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng.

Đối tượng Trần Quốc Tuấn bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Đối tượng Trần Quốc Tuấn bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Tương tự, 2 em gái L.T.N và L.T.H (đều sinh năm 2005, ở huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng thông qua mạng facebook, bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc. Ngày 14/5, khi biết công việc không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép buộc làm phục vụ quán hát.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật”; đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhốt 13 cô gái trong quán karaoke, dùng còng số 8 ép phục vụ khách

Các nữ tiếp viên bị chủ quán nhốt vào một căn phòng chung của quán, nếu có người “không ngoan“ thì sẽ bị đưa sang phòng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đình Hợp ([Tên nguồn])
Tệ nạn mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN