Giả NV siêu thị lừa đảo hàng loạt sinh viên

Với chiêu lừa chuyên nghiệp của các đối tượng, Nguyệt đã từng bước bị đưa vào tròng mà không hề hay biết.

CA phường Láng Thượng vừa tóm gọn hai đối tượng trên để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, danh tính của hai đối tượng được làm rõ gồm: Hoàng Thị Tuấn Anh (thường gọi là Oanh, SN 1982) và Nguyễn Trị Trâm (SN 1985, cùng trú ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Tại đây, hai đối tượng cũng đã khai nhận, với thủ đoạn giả mạo làm nhân viên siêu thị Metro đi tiếp thị sản phẩm đã thực hiện trót lọt hai vụ lừa đảo sinh viên với tổng giá trị tài sản lên tới 60 triệu đồng.

Theo Đại úy Vũ Văn Biên - Phó Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội), đây là một đường dây lừa đảo lớn, người bị hại chủ yếu là sinh viên ở các tỉnh lẻ mới lên Hà Nội trọ học, nhẹ dạ cả tin nên rất dễ bị “sa bẫy” của chúng.

Giả NV siêu thị lừa đảo hàng loạt sinh viên - 1

Tang vật vụ án.

Đại úy Biên cũng đề nghị những người bị lừa cần khẩn trương trình báo lên cơ quan công an sớm nhất để nắm được tình hình, nhanh chóng điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 21-6, CA phường Láng Thượng đã nhận được đơn trình báo của sinh viên Nguyệt- trường ĐH Lao Động xã hội về việc bị 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả NV siêu thị lừa đảo hàng loạt sinh viên - 2

Đối tượng Trâm cùng tang vật vụ án bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Với chiêu lừa chuyên nghiệp của các đối tượng, Nguyệt đã từng bước bị đưa vào tròng mà không hề hay biết. Giả mạo làm nhân viên siêu thị Metro đi phát quà tặng miễn phí, 2 đối tượng đã dụ dỗ Nguyệt nộp thẻ ảnh để làm thẻ miễn phí khi vào mua sắm trong siêu thị Metro.

Tiếp đó, họ đưa ra danh sách các giải thưởng trong chương trình khuyến mãi sắp tới của Metro gồm bảy giải thưởng hấp dẫn: giải nhất được xe máy Piagio Lx trị giá 80 triệu đồng; giải nhì trúng tủ lạnh TOSHIBA trị giá 15 triệu đồng; cùng các giải khác với máy điều hòa TOSHIBA, tivi SONY, dàn máy vi tính COMPAQ, xe đạp Nhật.

Như đã lên kế hoạch từ trước, Nguyệt tham gia bốc thăm và bỗng dưng trúng ngay 1 chiếc tivi Sony và 1 chiếc Iphone4 trị giá 16.800 ngàn đồng. Sau đó, 2 đối tượng bảo Nguyệt vui lòng ủng hộ lệ phí cho công ty 597.000đ để góp vào quỹ từ thiện ủng hộ người nghèo.

Qua nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi, phức tạp, chiếc laptop của Nguyệt đã “không cánh mà bay” và 2 đối tượng cũng nhanh chóng biến mất.

Hiện tại Công an phường Láng Thượng đang khẩn trương phối hợp với Công an TP Hà Nội điều tra, mở rộng, truy bắt hết đường dây lừa đảo này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN