Gặp nữ sinh trường thanh nhạc hạ gục 2 tên cướp bằng võ Vovinam

Sự kiện: Tin pháp luật

Nữ sinh 2 trường Nhạc viện TP HCM và Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP HCM, người tóm gọn 2 tên cướp tại Bà Rịa-Vũng Tàu bằng võ Vovinam đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Báo Người Lao Động.

Ngày 10-12, Huỳnh Thị Thủy Tiên (19 tuổi) gặp phóng viên tại quán cà phê gần trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP HCM, nơi Tiên đang theo học. Chân tình, Tiên tiết lộ ngoài biết võ, cô còn đam mê ca hát và có thể chơi được các nhạc cụ như piano, guitar, violin, organ… , Tiên từng được giải ba thể loại nhạc acoustic do Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức. Tiên nói luôn nghĩ học võ chỉ để nâng cao sức khỏe và phòng vệ khi cần thiết.

Gặp nữ sinh trường thanh nhạc hạ gục 2 tên cướp bằng võ Vovinam - 1

Thủy Tiên chia sẻ câu chuyện bắt cướp

PV: Chào Thủy Tiên, câu chuyện nữ sinh bắt cướp những ngày qua được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, cảm giác của em lúc này thế nào?

Thủy Tiên: Đến giờ em vẫn chưa hết hồi hộp, lo lắng khi nghĩ đến chuyện bị cướp điện thoại rồi đuổi theo và đòi lại điện thoại của mình, tay em vẫn đang đau vì đấm vào chúng. Sáng nay đi học mọi người có hỏi em về chuyện đó nhưng em không biết nói gì chỉ biết cười. 

- Em có thể kể lại vụ việc xảy ra vào chiều 7-12?

- Chiều 7-12, cũng như mọi khi, cuối tuần em chạy xe máy từ trường học về nhà ở Bà Rịa. Khi đi đến thị xã Mỹ Xuân thì bị 2 tên cướp xông vào giật 2 chiếc điện thoại trong túi quần. Theo phản ứng, em đạp lại chúng rồi la "cướp, cướp" nhưng người đi đường không ai hỗ trợ. Em tính bỏ luôn nhưng tức quá khi thấy 2 thanh niên trai tráng lại đi cướp, cộng với những bài nhạc beat em và bạn mất công làm nhiều ngày đều lưu hết trong điện thoại, làm lại rất tốn thời gian nên em quyết đuổi theo.

Chạy được khoảng 700 m thì chúng không đề phòng cùng với việc đường nhiều người nên chúng di chuyển chậm lại. Từ phía sau em đâm vào xe khiến 2 xe ngã xuống đường.

Gặp nữ sinh trường thanh nhạc hạ gục 2 tên cướp bằng võ Vovinam - 2

Thuỷ Tiên cho biết đến giờ tay vẫn đau khi ra đòn đấm 2 tên cướp điện thoại

Em hét lên, đòi điện thoại nhưng bọn chúng nói rằng không lấy nên em càng tức. Lúc đó, em đánh đấm túi bụi cả 2 tên, rồi lớn tiếng đòi điện thoại. Em nói có đưa điện thoại thì em tha cho nhưng chúng rất ngoan cố. Thấy vậy, một chú khác đi tới hỏi chuyện, sau đó những người khác cùng xông vào hỗ trợ, khóa tay cả hai lại và gọi công an tới. Em lục túi chúng thì thấy điện thoại của em để lẫn với 2 con dao và ná.

- Em nghĩ sao khi một mình mà dám đuổi theo 2 tên cướp, em không sợ?

- Em sợ chứ nhưng từ nhỏ em đã được học võ Vovinam nên cũng chủ động hơn, cộng với việc em nhìn thấy 2 tên cướp này cũng nhỏ con nên mới dám đuổi theo.

Gặp nữ sinh trường thanh nhạc hạ gục 2 tên cướp bằng võ Vovinam - 3

Hình ảnh Thủy Tiên cùng nhiều người khống chế 2 tên cướp

- Em học võ từ khi nào? Đã bao giờ bắt cướp chưa?

- Em học từ hồi còn nhỏ, em phải trốn mẹ đi học vì hồi đó rất thích võ. Em cũng chưa tham gia bắt cướp lần nào, tuy nhiên, rất bức xúc trước việc những thanh niên trai tráng, không lo làm ăn lương thiện lại đi cướp giật.

- Còn ca hát? Em học một lúc 2 trường liên quan đến nghệ thuật, chắc hẳn đó là niềm đam mê?

- Từ hồi 2 tuổi em đã thích hát; cũng tham gia các cuộc thi hát và cũng biết chơi một số nhạc cụ. So với võ thì em thích ca hát nhiều hơn. Em ước mơ sau này trở thành ca sĩ.

- Nếu trở lại tình huống đó thì em có dám đuổi theo chúng như vậy không?

- Em vẫn sẽ đuổi theo chúng nhưng không khuyến khích các bạn làm điều đó, vì em biết sẽ rất nguy hiểm. Trước khi đuổi theo, em dự tính trước tình thế xảy ra và cũng biết chút võ nên mới làm vậy. Gia đình cũng rất lo lắng, từ bữa đó tới nay mẹ không cho em đi xe máy về nữa.

Bình thường em rất cẩn thận, chạy xe máy em sẽ mặc áo khoác dài nhưng do hôm đó sơ ý, em để quên áo khoác nên mới bị cướp. Qua câu chuyện này, em chỉ mong muốn các bạn khác hãy cẩn thận hơn khi đi đường để không trở thành mục tiêu của bọn cướp.

Hai tên cướp bị Thủy Tiên khống chế là Lê Duy Hoàng (19 tuổi) và Dương Đ.Th (16 tuổi). Cơ quan công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm giữ 2 đối tượng này về hành vi cướp giật tài sản. Bước đầu, cả 2 khai thực hiện 5 vụ cướp tài sản. 

Nữ sinh thanh nhạc hạ gục 2 tên cướp bằng võ Vovinam

Bị 2 tên cướp giật mất điện thoại, nữ sinh 19 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu đuổi theo và hạ gục chúng, giao công an xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Giang - L.Phong ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN