Dùng hình ảnh, clip "nóng" trong điện thoại cướp được để tống tiền cô gái

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau khi cướp giật túi xách có điện thoại của cô gái, Nguyễn Thăng Long đã liên hệ với nạn nhân, sử dụng các hình ảnh, clip nhạy cảm lưu trong điện thoại iPhone của cô gái để tống tiền.

Ngày 20-4, tin từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thăng Long (SN 1990, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi "Cướp giật tài sản", đồng thời đang tiếp tục củng cố tài liệu hồ sơ xử lý về các hành vi khác.

Nguyễn Thăng Long tại cơ quan công an

Nguyễn Thăng Long tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 24-3, chị L. (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đến Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa) trình báo về việc bị một đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc túi xách bên trong có điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ tùy thân. Sau đó, có đối tượng dùng hình ảnh và clip nhạy cảm trong máy điện thoại của chị L. để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Nguyễn Thăng Long để làm rõ. Tại cơ quan công an, Long đã khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, vào 23h ngày 23-3, Long mượn xe máy của bạn đi từ Long Biên vào trung tâm TP Hà Nội chơi. Khi đi đến khu vực cây xăng Nam Đồng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa) thì phát hiện đôi nam nữ đi xe máy, trong đó cô gái phía sau đeo một túi xách. Long nảy sinh ý định cướp giật tài sản nên đã bám theo chờ thời cơ áp sát, cướp giật rồi tẩu thoát.

Khi điều khiển xe đến cầu Vĩnh Tuy, Long lấy giấy tờ và điện thoại, còn túi xách Long ném xuống sông Hồng. Sau khi về nhà, Long mở chiếc điện thoại mới cướp giật được ra kiểm tra thì phát hiện có nhiều tin nhắn và cuộc gọi nhỡ với nội dung xin chuộc lại số tài sản mới bị cướp giật.

Do nhu cầu cần tiền nên Long đã dùng chiếc điện thoại trên gọi lại cho chị L. tự xưng là người đã cướp giật tài sản và đồng ý cho chuộc lại số tài sản trên với giá 3 triệu đồng. Long nhắn tin số tài khoản ngân hàng yêu cầu chuyển khoản xong mới trả đồ. Tuy nhiên, chị L. không đồng ý nên Long không liên lạc nữa.

Tiếp tục kiểm tra điện thoại, Long phát hiện trong máy lưu nhiều hình ảnh và clip nhạy cảm của chị L., nên đã nảy sinh ý định dùng để đe dọa nhằm tống tiền nạn nhân.

Trưa 24-3, Long đi mua sim "rác", lập một tài khoản trên mạng xã hội rồi liên hệ với chị L. đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, nếu chị L. báo công an hay làm gì ảnh hưởng Long sẽ gửi toàn bộ ảnh và clip nhạy cảm cho bạn bè của nạn nhân.

Lo sợ trước lời đe dọa của Long nên chị L. đã đồng ý. Hai bên thỏa thuận chị L. sẽ chuyển cho Long 1 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ chuyển tiếp sau khi nhận được chiếc máy điện thoại.

Ngay sau đó, Long thuê "xe ôm" giao giấy tờ cho chị L. và nhận 1 triệu đồng. Tuy nhiên vì sợ bị phát hiện nên sau đó Long đã cắt liên lạc, tháo sim điện thoại, xóa dữ liệu trong chiếc iPhone 6 và đưa cho bạn gái sử dụng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Công an quận Đống Đa đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Thăng Long để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thượng úy CSGT bị tố gạ tình người vi phạm giao thông: Chính tôi bị gạ (!?)

Chiều 19-4, phóng viên đã liên lạc với anh N.C.A - thượng úy CSGT đang công tác tại Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - nhân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh - Ng.Hưởng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN