Dựng chuyện bị đánh thuốc mê để trộm 160 triệu đồng của cha mẹ

Sự kiện: Tin pháp luật

Cần tiền để đánh bạc và trả nợ, “quý tử” đã trộm tiền của bố mẹ bằng cách mua máy cắt để phá két sắt, mua sim rác, tạo hiện trường giả, lừa bị đánh thuốc mê nhằm đánh lạc hướng điều tra của Cơ quan Công an.

Chiều 12/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang làm việc với Nguyễn Minh Phước (SN 2005, ngụ xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng đã phá két sắt của gia đình để trộm tiền rồi nói dối là bị kẻ gian đến nhà đánh thuốc mê, cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp nhận tin báo, nhà ông Nguyễn Văn Được (SN 1983 xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) bị kẻ gian đột nhập, đánh thuốc mê con trai, rồi phá két sắt lấy trộm số tiền 160 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Minh Phước dựng chuyện bị đánh thuốc mê để lấy trộm tiền của cha mẹ.

Đối tượng Nguyễn Minh Phước dựng chuyện bị đánh thuốc mê để lấy trộm tiền của cha mẹ.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận nên sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đã làm việc với bị hại và con trai của bị hại là Nguyễn Minh Phước.

Qua làm việc, Phước trình bày: Vào khoảng 20h ngày 11/2, đang ở nhà một mình thì có 2 người đàn ông đến, một người vào gặp Phước và hỏi có ba ở nhà không. Phước cầm điện thoại, đi ra trước nhà và trả lời ba không có ở nhà, sau đó Phước đi vào lại trong nhà và không nhớ được sự việc gì nữa.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Phước tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trong rẫy keo tràm nên Phước đã đi theo ánh đèn và ra được quốc lộ 1A. Lúc này, Phước nhờ người gọi điện thoại cho ông Được (cha Phước) đến đón về.

Ông  Được khi nghe thông tin từ Phước, về nhà thì phát hiện két sắt bị phá, số tiền 160 triệu đồng bị mất nên đã trình báo với Cơ quan Công an, đồng thời đến chở Phước về nhà.

Tuy nhiên, qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường kết hợp công tác nắm tình hình, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân nhận định, lời khai của Nguyễn Minh Phước có nhiều mâu thuẫn nên đã tập trung đấu tranh với Phước.

Sau một hồi quanh co chối tội, Phước đã khai nhận là người thực hiện hành vi trộm số tiền 160 triệu đồng của gia đình và đưa ra những thông tin không đúng sự thật.

Phước khai, do cần tiền để đánh bạc trên mạng và trả nợ nên đã lập ra kế hoạch trộm tiền của bố mẹ bằng cách mua máy cắt để phá két sắt, mua sim rác để đánh lừa gia đình, tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng điều tra của Cơ quan Công an.

Hiện Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng dựng chuyện bị cướp để qua mặt vợ, lập ”quỹ đen”

Một người đàn ông tại Đà Nẵng dựng chuyện bị cướp dây chuyền vàng để lập "quỹ đen" nhưng bất thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Ý ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN