Dùng búa sát hại cựu công an viên vì chuyện 8 năm trước

Sự kiện: Tin pháp luật

 Nhớ lại tám năm trước, cựu công an viên từng giải quyết vụ án mình bị tố hiếp dâm và gây thương tích, Ngọc đã dùng búa gây án dã man.

Ngày 24-5, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Nguyễn Văn Ngọc (40 tuổi, ngụ xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) về tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 326 triệu đồng.

Ngọc là người dùng búa tấn công vào vùng đầu ông Nguyễn Văn Hoàn (41 tuổi, cựu công an viên xã Hồng Sơn) khiến nạn nhân tử vong gây xôn xao và căm phẫn trong dư luận.

Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc nghe tuyên án. Ảnh: NT

Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc nghe tuyên án. Ảnh: NT

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 ngày 18-10-2021, ông Hoàn sang đánh cờ tướng với người hàng xóm, chủ tiệm tạp hóa ở xã Hồng Sơn.

Lúc này, Ngọc ngụ gần đó qua hỏi mua đinh. Ông Hoàn ngước mặt nhìn Ngọc rồi tiếp tục cúi xuống đánh cờ.

Tìm được chiếc búa hung khí gây án.

Tìm được chiếc búa hung khí gây án.

Thấy ông Hoàn, Ngọc nhớ lại năm 2013, lúc ông Hoàn là công an viên xã Hồng Sơn có tham gia giải quyết việc Ngọc bị tố cáo hiếp dâm và đánh người gây thương tích. Vụ việc này đã được Công an xã Hồng Sơn giải quyết xong từ tám năm trước.

Ngọc liền lấy cây búa mang trong người vung lên đánh liên tiếp nhiều cái, hướng từ trên xuống vào vùng đỉnh đầu ông Hoàn khiến ông gục xuống ghế đá. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đến chiều cùng ngày thì tử vong.

Nguyễn Văn Ngọc và chiếc búa gây án.

Nguyễn Văn Ngọc và chiếc búa gây án.

Sau khi gây án, Ngọc cầm búa về nhà rồi điều khiển xe mô tô, chạy đến hồ thủy lợi Suối Đá, cách đó khoảng 4 km, dừng xe trên mặt đập chính, ném áo thun trên bờ, rồi ném cây búa xuống nước.

Sau đó, Ngọc đến Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đầu thú. Từ lời khai của Ngọc, công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn triển khai việc tìm hung khí là tang vật vụ án.

Sau hơn 1 giờ lặn tìm, chiều 22-10-2021, lực lượng người nhái đã tìm thấy hung khí là cây búa đóng đinh mà Ngọc sử dụng khi tấn công nạn nhân.

Di lý bị cáo về trại giam.

Di lý bị cáo về trại giam.

Vụ án từng gây xôn xao dư luận nên đã có hàng trăm người dân Hồng Sơn đến tòa theo dõi. Tại tòa, bị cáo nhận tội theo như cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Thuận đã truy tố.

Về phần dân sự, vợ nạn nhân yêu cầu bồi thường tổng chi phí hơn 470 triệu đồng và đến nay, vợ bị cáo Ngọc đã bồi thường được 20 triệu đồng.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên án như trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhớ lại mâu thuẫn cũ khi đang ăn nhậu, một người bị đâm tử vong

Trong lúc ngồi nhậu, giữa hai nhóm thanh niên có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, hậu quả, một người bị đâm tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nam ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN