Dùng bom xăng "khủng bố" nhà bạn gái

Cho rằng nạn nhân nghĩ mình "có vấn đề" về tình cảm nên ngãng ra, y liên tục khủng bố cả gia đình.

Ngày 12/7, cơ quan CSĐT CA quận Lê Chân, Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quang Hưng (SN 1990, trú tại xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) để điều tra về tội đe dọa sẽ cho nổ mìn, giết cả nhà bạn gái.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 3 giờ 20 ngày 10/7, quán gội đầu đồng thời là nhà riêng của gia đình chị Phạm Bích V (SN 1990) tại ngõ 46 đường Lạch Tray, quận Lê Chân bất ngờ phát hỏa. Vụ hỏa hoạn tuy không gây thiệt hại gì lớn về vật chất nhưng khiến gia đình chị V bị hoảng loạn. Theo đơn trình bào của chị V, đây không phải lần đầu tiên nhà chị V bị kẻ xấu “khủng bố”. Chị V cùng người thân tập trung mọi hiềm nghi vào đối tượng Trần Quang Hưng, bạn trai của chị.

Theo khai báo tại cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2011, vô tình chị V quen biết Hưng qua điện thoại. Sau nhiều lần nhắn tin, gửi ảnh cho nhau qua điện thoại. Đầu năm 2012, Hưng từ xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên tìm tới quán gội đầu của chị V để diện kiến. Sau một thời gian, Hưng ngỏ lời yêu nhưng chị V và gia đình chị đã từ chối tình cảm của Hưng. Kể từ đây, Hưng đã không ít lần nhắn tin, gọi điện thoại đe dọa. Đã có lần V kề dao vào cổ chị V để thổ lộ tình cảm. Trước khi gây ra vụ dùng “bom” xăng tấn công, cuối tháng 6, Hưng đã từng mang gạch ném vào nhà chị V. Chưa hết, đầu tháng 7 vừa qua, Hưng ném cả chai dầu luyn pha trứng gà thối vào nhà để “khủng bố” cả gia đình.

Theo tài liệu điều tra từ công an quận Lê Chân, Trần Quang Hưng mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thời gian gần đây, Hưng xin được làm bảo vệ cho một DN trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên, mới đi làm được ít thời gian, Hưng lại xin nghỉ việc.

Một trinh sát tham gia vụ án cho biết, tại cơ quan điều tra, sau khi thừa nhận hành vi dùng “bom” xăng khủng bố nhà bạn gái, Trần Quang Hưng đã lý giải phần nào nguyên nhân vụ việc. Sau khi giữa Hưng và chị V có tình ý, hai người đã có nhiều chuyến đi chơi riêng với nhau. Trần Quang Hưng theo quan điểm giữ gìn trước khi tiến tới hôn nhân, không thể đi quá giới hạn của tình bạn, tình yêu. Theo suy nghĩ của Hưng, có thể do Hưng muốn “giữ” tình cảm cho hai người đã khiến chị V nghi ngờ Hưng “có vấn đề”, chị V có ý muốn “ngãng ra”.

Tại cơ quan điều tra, chị V. khai báo, trước và sau khi gia đình chị bị Hưng ném “bom” xăng khủng bố, Hưng đều nhắn tin “báo” cho chị biết. Sau đó, Trần Quang Hưng tiếp tục nhắn tin đe dọa sẽ dùng mìn làm nổ tung căn nhà để sát hại cả gia đình bạn gái. Theo chị V, cũng như như những lần nhắn tin đe dọa “khủng bố” trước đây, Hưng đều nói là làm. Lo sợ Hưng nói là sẽ thực hiện cho nổ mìn nên chị V mới trình báo vụ việc tới cơ quan cảnh sát điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Khánh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN