Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng: Manh mối đáng ngờ

Sau cái chết của Joann Katrinak và cậu con trai mới 3 tháng tuổi, cảnh sát ngày đêm tìm kiếm manh mối để nhanh chóng tìm ra hung thủ. Trong quá trình điều tra, họ phát hiện ra một điểm trùng hợp liên quan tới tình cũ của chồng Joann.

Năm 1994, cái chết đau đớn của Joann Katrinak và cậu con trai mới 3 tháng tuổi của cô đã gây chấn động dư luận Lehigh Valley, bang Pennsylvania (Mỹ). Kết quả giám định tử thi cho thấy người phụ nữ 26 tuổi bị bắn vào mặt, phần sọ hứng chịu nhiều cú đánh mạnh. Trong khi đó, cậu con trai có thể đã bị siết cổ hoặc bị bỏ mặc cho đến chết. Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cuối cùng cũng đã có trong tay cái tên của nghi phạm.

Nạn nhân Joann Katrinak.

Nạn nhân Joann Katrinak.

Cuộc gọi của người tình cũ

Andrew Katrinak, chồng của Joann trước đây từng có người bạn gái cũ tên là Patricia Rorrer. Cô này trông coi một trang trại ngựa, cách hiện trường vứt xác chỉ hơn 1km. Đáng nói, Andrew cho biết 3 ngày trước khi vợ con biến mất, Patricia cãi nhau với Joanne qua điện thoại và Joanne đã kể lại với chồng.

Tìm hiểu về Patricia, cảnh sát được biết cô và Andrew từng có quan hệ tình cảm và sống với nhau ít nhất hai năm trước khi chia tay vào năm 1989. Sau đó, Patricia chuyển tới sống tại bang North Carolina và kết hôn với người đàn ông khác nhưng vẫn qua lại thành phố Lehigh Valley.

Biết được thông tin về cuộc gọi đó, cảnh sát đã triệu tập Patricia để lấy lời khai. Patricia cho biết vào ngày hai nạn nhân mất tích, cô đang ở bang North Carolina, cách nhà Joanne tới hơn 800km, đồng thời cung cấp bằng chứng ngoại phạm ở một quán bar.

Khi được hỏi về cuộc nói chuyện với Joanne qua điện thoại vào 3 ngày trước khi cô mất tích theo thông tin mà Andrew cung cấp, Patricia lập tức phủ nhận việc này. Lịch sử cuộc gọi cũng chứng minh lời nói của Patricia . Ngoài ra, người phụ nữ này lại có màu tóc nâu, không phải tóc vàng tìm thấy trong xe ô tô của nạn nhân và tại hiện trường phát hiện xác chết.

Những lời khai mâu thuẫn

Khi vụ án đi vào bế tắc, điều tra viên quay lại xác minh thời điểm chết. Qua xem xét, chuyên gia thấy rằng loài nhặng xanh quanh thi thể đã tới chu kỳ phát triển cuối, qua đó cho thấy xác bị vứt tại đó ít nhất 51 ngày.

Có được khoảng thời gian này, cảnh sát đối chiếu với lịch sử cuộc gọi của Patricia, thấy rằng cô này đã thực hiện cuộc gọi đường dài gần như mỗi ngày, nhưng không có cuộc nào trong khoảng thời gian 11-16/12/1994. Điều này cho thấy Patricia dường như không ở bang North Carolina tại thời điểm Joanne mất tích.

Điều tra kỹ bằng chứng ngoại phạm, cảnh sát phát hiện thấy lời khai mâu thuẫn của Patricia khi nói rằng đã tới quán bar vào tối hôm hai mẹ con Joanne mất tích. Quản lý quán bar cho biết quán bar này có yêu cầu khách hàng phải ghi danh. Nhưng tối đó, tên của Patricia không có trong danh sách khách của quán bar.

Patricia phủ nhận sở hữu súng, song một người bạn trai cũ lại khai rằng cô có khẩu súng ngắn bán tự động cỡ đạn 5.6 mm với đặc điểm chỉ bắn được một phát là bị kẹt.

Trước đó, kết quả giám định tử thi cho thấy Joanne bị bắn một phát vào mặt, phần sọ hứng chịu nhiều cú đánh mạnh. Dựa vào vết đạn, điều tra viên nhận định có thể súng bị kẹt sau phát đạn đầu tiên nên hung thủ dùng cách khác để sát hại.

Cảnh sát dù đã tìm ra một số điểm tương đồng nhưng vẫn còn điểm chưa rõ là màu tóc nâu của Patricia lại không trùng khớp với những sợi tóc vàng tìm thấy gần thi thể và trên xe của Joanne.

Nhưng rồi mọi thắc mắc đã được giải đáp khi cảnh sát đã tìm thấy một bức ảnh Patricia chụp ở cuộc thi trình diễn ngựa vào ngày 4/12/1994, tức 11 ngày trước khi nạn nhân mất tích.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng: Bằng chứng từ bức ảnh vào lúc 11/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng: Hai xác chết trong rừng

Sau 4 tháng mất tích, cơ quan chức năng đã tìm thấy tung tích của người phụ nữ 26 tuổi cùng con trai mới 3 tháng tuổi. Tuy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo The Morning Call, Discovery) ([Tên nguồn])
Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN