Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng: Bằng chứng từ bức ảnh

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trong một tháng xét xử, bồi thẩm đoàn đã xem xét khoảng 200 tang vật, lắng nghe gần 100 nhân chứng trình bày. Cuối cùng, bản án được cho là thích đáng cũng đã được tuyên.

Năm 1994, cái chết đau đớn của Joann Katrinak và cậu con trai mới 3 tháng tuổi của cô đã gây chấn động dư luận Lehigh Valley, bang Pennsylvania (Mỹ). Kết quả giám định tử thi cho thấy người phụ nữ 26 tuổi bị bắn vào mặt, phần sọ hứng chịu nhiều cú đánh mạnh. Trong khi đó, cậu con trai có thể đã bị siết cổ hoặc bị bỏ mặc cho đến chết. Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cuối cùng cũng đã có trong tay cái tên của nghi phạm.

Bức ảnh chứng minh Patricia có mái tóc màu vàng trước khi gây án.

Bức ảnh chứng minh Patricia có mái tóc màu vàng trước khi gây án.

Manh mối quan trọng

Cảnh sát dù đã tìm ra một số điểm tương đồng giữa Patricia Rorrer và hung thủ giết chết Joann Katrinak cùng cậu con trai mới 3 tháng tuổi của cô nhưng vẫn còn điểm chưa rõ là màu tóc nâu của Patricia lại không trùng khớp với những sợi tóc vàng tìm thấy gần thi thể và trên xe của Joanne.

Sau khi xem xét lại các manh mối, cảnh sát nghi ngờ rất có thể Patricia đã nhuộm tóc sau khi gây án để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Họ đã bí mật tìm kiếm bức ảnh của Patricia trước thời điểm Joanne mất tích.

Cuối cùng, cảnh sát cũng có được bức ảnh Patricia chụp ở một cuộc thi trình diễn ngựa vào ngày 4/12/1994, chỉ 11 ngày trước khi nạn nhân mất tích. Không nằm ngoài dự đoán, tóc của Patricia thời điểm đó là màu vàng.

Để có bằng chứng chắc chắn hơn, chuyên viên pháp y đối chiếu ADN của mẫu tóc khả nghi với tóc Patricia, kết quả cho thấy hai mẫu trùng khớp với nhau. Từ đây, điều tra viên nhận định rằng Patricia chắc chắn đã ở trong xe của nạn nhân và ở hiện trường. Nhà chức trách bắt giữ và tiến hành khởi tố Patricia về tội Giết người.

Theo cáo buộc của công tố viên, 3 ngày trước vụ mất tích, Patricia đã gọi điện tới nhà Joanne từ bang Pennsylvania nên cuộc gọi này không xuất hiện trong lịch sử cuộc gọi tại nhà của nghi phạm. Patricia có thể muốn gặp chồng của Joanne nhưng người vợ đã nghe máy. Sau đó giữa hai người phụ nữ xảy ra to tiếng.

Patricia Rorrer khóc lóc tại tòa sau khi bản án được tuyên và liên tục khẳng định mình vô tội.

Patricia Rorrer khóc lóc tại tòa sau khi bản án được tuyên và liên tục khẳng định mình vô tội.

Bản án thích đáng

Tức giận trước thái độ của Joanne, Patricia đã chọn thời điểm hai mẹ con nạn nhân chuẩn bị rời nhà đi mua sắm vào ngày 15/12/1994 để ra tay. Trước tiên, Patricia bẩy tung bản lề cửa đột nhập ngôi nhà của tình cũ và cắt dây điện thoại.

Tiếp đó, nghi phạm dùng súng uy hiếp nạn nhân lên xe lái tới nơi vắng vẻ trong một khu rừng ở thị trấn Heidelberg. Tại đây, cô ta đã bắn và đánh vào đầu Joanne 19 lần. Con trai của Joanne có thể đã bị siết cổ hoặc bị bỏ mặc cho đến chết.  Sau khi gây án, Patricia nhuộm tóc sang màu nâu.

Trong một tháng xét xử, bồi thẩm đoàn đã xem xét khoảng 200 tang vật, lắng nghe gần 100 nhân chứng trình bày. Trong đó, bằng chứng quan trọng nhất là xét nghiệm ADN hai mẫu tóc.

Cuối cùng, sau 6 tiếng nghị án, ngày 6/3/1998, bồi thẩm đoàn tuyên Patricia phạm tội bắt cóc và giết hại vợ con người tình cũ là Joanne Katrinak và Alex Katrinak. Bản án dành cho Patricia là 10-20 năm tù vì tội bắt cóc, chung thân không ân xá cho tội danh giết người, tổng hình phạt là tù chung thân không ân xá.

Ngay khi bản án được đưa ra, Patricia Rorrer đã khóc lóc thảm thiết tại tòa và liên tục khẳng định mình vô tội. Trong khi đó, người thân của hai nạn nhân đồng tình với bồi thẩm đoàn và cho rằng bản án đã thỏa đáng.

Những năm sau đó, Patricia vẫn khăng khăng mình bị oan. Người phụ nữ này đã nhiều lần kháng cáo nhưng không thành công.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 12/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng: Manh mối đáng ngờ

Sau cái chết của Joann Katrinak và cậu con trai mới 3 tháng tuổi, cảnh sát ngày đêm tìm kiếm manh mối để nhanh chóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo The Morning Call, Discovery) ([Tên nguồn])
Đòn trả thù cay độc từ tình cũ của chồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN