Điều tra đôi vợ chồng già mất hai cây vàng ở Thủ Đức

Giả vờ làm từ thiện, một thanh niên đã lừa lấy của đôi vợ chồng già ở TP Thủ Đức, TP HCM 2 cây vàng.

Ngày 2-12, Công an phường An Phú, TP Thủ Đức (TP HCM) đã ghi nhận, lập hồ sơ về việc bà T.T.C (73 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) trình báo bị kẻ gian lừa lấy mất khoảng hai lượng vàng (khoảng 140 triệu đồng).

Mấy hôm nay, vợ chồng bà T.T.C "mất ăn, mất ngủ" vì tiếc vàng.

Mấy hôm nay, vợ chồng bà T.T.C "mất ăn, mất ngủ" vì tiếc vàng.

Theo trình báo của bà T.T. C, khoảng 17 giờ ngày 28-1, bà nằm võng trước nhà trong một hẻm trên đường Lương Định Của, phường An Phú, còn ông H.V.T (72 tuổi, chồng bà T.T.C) ngồi ăn cơm trong nhà thì một thanh niên lạ mặt đến dừng trước nhà.

Người này lấy ghế ngồi gần bà C., nói chuyện như quen biết từ trước. Thanh niên nói với bà chút nữa sẽ có đoàn từ thiện đến thăm và cho bà tiền.

"Người đó nói ở Vũng Tàu lên đây và cho tiền tôi mấy lần rồi. Lúc đó tôi bị cuốn theo câu chuyện, cộng với lớn tuổi rồi nên không cảnh giác" - bà C. thuật lại.

Cũng theo bà C., người này yêu cầu bà cất vàng đang đeo trên người để người ta thấy khổ. Bà C. không hoài nghi mà nghe theo.

Bà C kể tiếp: "Thanh niên đi theo tôi vào chỗ giường ngủ, nói là đi theo quay phim cảnh tôi sinh hoạt để gửi video qua nước ngoài cho người ta xem, rồi gửi tiền về. Lúc đó tôi sơ suất, không để ý vẫn cất vàng vào chỗ tôi hay cất".

Sau đó, người này gọi ông T. vào phòng, để ông ngồi cạnh bà C. trên giường rồi quay video. Trong lúc quay video, nam thanh niên có đụng vào mền, gối của hai vợ chồng bà.

Thanh niên ra ngoài rồi đưa cho bà C. 500.000 đồng và dặn lát nữa có người tới hỏi thì nói đã có người cho tiền ông bà rồi, sau đó lên xe rời đi.

Bà C. vào chỗ ngủ kiểm tra (nơi cất giấu vàng) thì phát hiện khoảng 2 lượng vàng "không cánh mà bay". "Đây số vàng dành dụm bao năm với con cháu cho để dành dưỡng già, khoảng 140 triệu đồng bây giờ mất tiêu" - bà C. than.

Theo tường trình của nạn nhân, số vàng bị mất gồm 2 sợi dây chuyền vàng, 2 mặt dây chuyền vàng và 4 nhẫn vàng.

Công an phường An Phú đã tiếp nhận vụ việc và lập hồ sơ vụ việc, chuyển cơ quan công an.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhân viên ngân hàng ở Hải Phòng giúp khách thoát lừa đảo hơn 120 triệu

Một người giả danh cán bộ điều tra gửi tới khách hàng của ngân hàng lệnh bắt tạm giam do có liên quan đến một vụ án ma túy và rửa tiền, yêu cầu chuyển khoản số tiền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Vũ ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN