Để lộ mật khẩu điện thoại, hai phụ nữ bị chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Sự kiện: Tin nóng

Nghe lỏm chị D (đồng nghiệp) đọc mật khẩu điện thoại cho chồng, nhân lúc chị D sơ hở, Nguyễn Hoài Nam mở trộm điện thoại của chị D, dò mật khẩu tài khoản ngân hàng online trên điện thoại rồi chuyển trộm 27 triệu đồng của chị D vào tài khoản của người quen để chiếm đoạt.

Ngày 20/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam điều tra làm rõ 2 vụ “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/9, Công an TP Phủ Lý nhận được trình báo của chị N.T.D (trú tại tổ 2, Phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý) về việc tài khoản ngân hàng online trên điện thoại bị mất số tiền 27 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lãnh đạo Công an TP Phủ Lý đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra.

Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nam.

Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn  Hoài Nam, (SN 2001, hiện trú tại tổ 1, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý) là thủ phạm gây ra vụ án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận, quá trình làm thuê tại quán cắt tóc với chị D, Nam nghe được chị đọc mật khẩu điện thoại cho chồng. Ngày 10/9, lợi dụng lúc chị D đang làm tóc cho khách và để điện thoại ở phòng khác, Nam đã mở trộm điện thoại của chị D, dò tìm được mật khẩu tài khoản APP ngân hàng của chị D trên điện thoại rồi chuyển 27 triệu đồng từ tài khoản của chị D sang tài khoản người quen của Nam để chiếm đoạt.

Cùng hành vi trên, Công an TP Phủ Lý cũng đã ra quyết định khởi tố đối với đối tượng Lê Trung Hiếu (SN 2001, trú tại bản Hợp Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An). Trước đó, ngày 8/8, Hiếu đã chiếm đoạt 35 triệu đồng của chị G (SN 1998, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) hiện cùng là lao động tự do tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cũng với thủ đoạn tương tự.

Đối tượng Lê Trung Hiếu khai nhận hành vi phạm tội tại Cơ quan Công an.

Đối tượng Lê Trung Hiếu khai nhận hành vi phạm tội tại Cơ quan Công an.

Theo khai nhận của Hiếu, do có quan hệ tình cảm với chị G, Hiếu biết được mật khẩu điện thoại nên đã dò tìm được mật khẩu tài khoản App ngân hàng của chị G rồi chuyển trộm 35 triệu đồng từ tài khoản của chị G sang tài khoản người quen của Hiếu để chơi game và tiêu xài.

Ngay sau khi nhận được trình báo của chị G về vụ việc, Công an TP Phủ Lý đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam điều tra, truy bắt được Hiếu khi đối tượng này đang lẩn trốn tại tỉnh Nghệ An.

Nguồn: [Link nguồn]

Giả dạng sinh viên, lẻn vào trường đại học trộm cắp tài sản

Nam thanh niên thừa nhận đã giả dạng sinh viên thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Anh - Đoàn Hà ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN