Dàn cảnh 'xin học cho con' để cưỡng đoạt tài sản hiệu trưởng

Sáng 22/6, TAND quận Tây Hồ (Hà Nội) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Cưỡng đoạt tài sản liên quan đến nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thượng.

Trước đó, ngày 12/8/2021, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án điều tra một nhóm tự xưng là phóng viên, cộng tác viên, trong đó có một người đang là cộng tác viên tại một ấn phẩm báo điện tử để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bốn người bị khởi tố gồm Nguyễn Đức Phương là cộng tác viên ấn phẩm điện tử thuộc một tờ báo về pháp luật; Nguyễn Tiến Quang (trú tại Thái Nguyên); Nguyễn Thùy Linh (trú tại quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Công Tuấn (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trường tiểu học Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), nơi xảy ra vụ dàn dựng “xin học trái tuyến cho con” để cưỡng đoạt tài sản

Trường tiểu học Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), nơi xảy ra vụ dàn dựng “xin học trái tuyến cho con” để cưỡng đoạt tài sản

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 2/8/2021, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Bính (khi đó là Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thượng) về việc bị Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Đức Phương cùng một số người khác tự xưng là phóng viên có hành vi tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Linh khai từng là cộng tác viên viết báo nên có mối quan hệ quen biết với Phương.

Khoảng giữa tháng 7/2021, Linh và Phương bàn nhau dàn cảnh đến gặp bà Bính xin học trái tuyến cho con. Phương đóng giả làm phụ huynh đến gặp bà Bính đặt vấn đề.

Vị hiệu trưởng này hứa giúp và dặn Phương về chuẩn bị 2 phong bì, mỗi cái 10 triệu để “báo cáo lãnh đạo”. Toàn bộ cuộc nói chuyện với bà Bính đã bị Phương bí mật ghi âm, ghi hình lại và chuyển cho Linh, Tuấn, Quang cùng một người khác xem.

Nhóm Linh, Tuấn, Quang sau đó đến gặp bà Bính, tự xưng là phóng viên của một tờ báo liên quan đến pháp luật, đặt vấn đề làm việc. Khi bà Bính đề nghị không đưa vụ việc ra dư luận, nhóm này yêu cầu phải chuyển 100 triệu thì sẽ xóa clip đã quay.

Trước “sức ép” của nhóm này, bà Bính đã chuyển khoản 2 lần, mỗi lần 50 triệu vào tài khoản một người trong nhóm của Linh. Trong khi đó, Linh lại cung cấp thông tin trên cho một phóng viên báo khác để người này tiếp tục liên hệ làm việc với bà Bính.

Đồng thời, Linh cũng chủ động liên hệ với bà Bính và nói sẽ giúp dàn xếp việc trên. Bà Bính đồng ý sẽ đưa thêm cho Linh 80 triệu.

Tối 2/8/2021, tại phố Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ), Linh đã gặp và nhận từ bà Bính 80 triệu đồng thì bị cơ quan công an đã kiểm tra hành chính và đưa Linh về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày hôm qua, các bị cáo được đưa ra xét xử, tuy nhiên, ở phần khai mạc phiên tòa, HĐXX công bố đơn xin hoãn phiên của bị cáo Nguyễn Công Tuấn trình bày do mới có thêm một luật sư đăng ký bào chữa. Bị cáo Tuấn đề nghị hoãn xét xử nhằm tạo điều kiện cho luật sư có thời gian nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.

Trong khi đó, bị hại vụ án là bà Lê Thị Bính, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ, cũng có đơn vắng mặt.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian xét xử được ấn định vào ngày 21/7.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP.Thủ Đức bắt hai phụ nữ dàn cảnh gây ra 6 vụ trộm tại các cửa hàng

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức, TPHCM cho biết đã bắt được 2 phụ nữ chuyên trộm cắp tài sản tại các cửa hàng ở nhiều quận, huyện của TPHCM. Thủ đoạn của cặp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng An ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN