Dân bị còng: Chủ tịch UBND thành phố xin lỗi

Liên quan đến vụ việc người dân mang đơn đến Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố khiếu nại bị cán bộ Ban này gọi công an đến còng tay, sáng 16/3, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã lên tiếng xin lỗi người dân...

Trước đó, sáng 11/3, chị Trịnh Thị Thoa (41 tuổi), thôn Thành Yên, Quảng Thành, TP. Thanh Hóa có bức xúc về mức giá bồi thường không công bằng của Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa đưa ra đối gia đình chị và các hộ dân khác trong thôn bị thu hồi đất và việc lô đất số 27, mặt bằng 1502 của khu tái định cư Thành Yên mà gia đình chị đã được đang ký trước đó nay bỗng dưng bị chuyển cho người khác. Chị Thoa đã lên gặp ông Lưu Ngọc Nhuệ, Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thạnh Hóa để gửi đơn khiếu nại về sự việc trên.

Theo chị Thoa, khoảng 7h20’ sáng 11/3, khi chị Thoa vào phòng ông Nhuệ tại tầng 3 của khu nhà làm việc UBND TP Thanh Hóa để gửi đơn và trình bày sự việc của gia đình với ông Nhuệ để gửi đơn khiếu nại, đề nghị giải quyết những thắc mắc của gia đình. Trong khi trao đổi với ông Nhuệ về việc yêu cầu Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa giải thích rõ việc lô đất số 27 mà gia đình chị đã được đăng ký trước đó nay bỗng dưng được Ban này chuyển cho người khác, chị Thoa có to tiếng với ông Nhuệ thì ông này liền hô bảo vệ cho lôi chị Thoa ra khỏi phòng làm việc.

Dân bị còng: Chủ tịch UBND thành phố xin lỗi - 1

Chị Trịnh Thị Thoa với nhiều vết xước trên tay do còng số 8

“Khi ông Nhuệ hô bảo vệ lôi tôi ra ngoài thì khoảng hơn chục người đàn ông, xông vào cầm hai tay tôi bẻ quặt về phía sau lưng, rồi dùng còng số 8 để còng tay tôi lại, tôi chỉ kịp nói tôi không vi phạm pháp luật tại sao các anh lại còng tay tôi, rồi ngất đi, khi tỉnh dậy thấy mình đang nằm dưới đất tại phòng tiếp dân ở tầng 1 của UBND TP Thanh Hóa, lúc này tôi mới đề nghị các cán bộ tại phòng này mở còng cho tôi. Một lúc sau một anh bảo vệ khoảng hơn 30 tuổi mới đến để mở còng cho tôi. Hiện tay tôi vẫn còn những vết xướt do còng số 8 để lại ở cả 2 cổ tay”, chị Thoa bức xúc nói.

Sự việc trên đã khiến nhiều người dân bức xúc. Sau khi nắm bắt được thông tin và phản ánh của người dân, ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng, đối với vấn đề này Ban giải phóng mặt bằng cần phải đứng ra giải thích cho người dân, không để cho dân thiệt và phải làm khách quan.

Cũng theo ông Quy, lẽ ra việc này phải báo cáo và xin ý kiến Chủ tịch thành phố, tuy nhiên giữa hai bên đã có lời qua tiếng lại và đã nảy sinh vấn đề mà theo ông Quy là không nên. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cũng đã nhận định việc làm như thế là sai.

Trước sự việc trên, sáng nay 16/3, ông Đào Trọng Quy cũng đã thay mặt UBND thành phố để xin lỗi người dân. Theo ông Quy thì đây là vấn đề ý thức kém, không nên xử sự với người dân như thế được.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư báo cáo sự việc và kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc trên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Khanh (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN