Đại uý "dỏm" vào chùa trộm tiền

Sự kiện: Tin pháp luật

Phương mặc trang phục quân đội mang quân hàm đại úy rồi đến chùa Từ Quang để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phạm Văn Phương

Đối tượng Phạm Văn Phương

Ngày 1/8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Phương (SN 1987, trú thôn Hồ Đông, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa; tạm trú phường Phù Đổng, TP.Pleiku) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Đức Cơ nhận tin báo của anh T.N.H. (SN 2004, trú chùa Từ Quang, thuộc tổ 9, thị trấn Chư Ty) trình báo về việc khoảng 9h ngày 29/7, có một người đàn ông mặc trang phục bộ đội đến chùa. Sau khi người này ra về thì anh T.N.H. phát hiện mất số tiền 5,2 triệu đồng cất ở trong ví, để ở trong phòng nghỉ của nhà chùa.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đức Cơ nhanh chóng điều tra, truy xét đối tượng gây án. Từ những thông tin được người dân cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Cơ phát hiện Phạm Văn Phương có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập làm việc.

Quá trình làm việc, ban đầu đối tượng quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tang vật thu giữ gồm một bộ đồ trang phục quân đội mang quân hàm đại úy và tài sản bị trộm cắp được trả lại cho anh T.N.H.

Được biết, Phương trước đây từng tham gia quân ngũ nhưng vì phạm pháp luật nên đã bị tước quân tịch, đối tượng có 2 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng cùng bố đẻ tạo hiện trường giả đổ tội vụ trộm vàng cho vợ

Vào cuộc điều tra tin báo vụ mất trộm vàng, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã làm rõ và xác định Mai Ngọc Anh cùng bố đẻ tạo hiện trường giả để đổ tội cho vợ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiền Lê ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN