Đã rõ vụ cướp trước ngân hàng Quân đội

Nguyên nhân và tình tiết vụ việc của vụ án gây xôn xao dư luận đã được làm rõ.

Như đã luôn cập nhật thông tin, 17h chiều 29/6, anh Đỗ Tiến Thịnh, SN 1983, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đến CAP Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân trình báo việc anh trai là Đỗ Dự Minh, SN 1978, ở phường Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) vừa bị một nhóm người lạ bắt cóc, đưa lên một hiếc xe taxi của hãng Mai Linh chạy về hướng quận Hà Đông.

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã phối hợp với Công an Trạm Cầu Bươu - CAH Thanh Trì, CAP Thanh Xuân Nam và các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội khẩn trương truy xét, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc anh Minh là Nguyễn Văn Trung, SN 1983, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông và Hoàng Văn Chung, SN 1989, trú tại huyện Cẩm khê, tỉnh Phú Thọ.

Nguyên nhân vụ việc là do anh Minh vay tiền của Đỗ Thị Mai Phương, SN 1982, trú tại khu tái định cư phường La Khê, quận Hà Đông, nhưng chưa có khả năng thanh toán đã bỏ nhà vào miền Nam từ năm 2011. Ngày 29/6, anh Minh ra Hà Nội và cùng em trai là Đỗ Tiến Thịnh đến một ngân hàng nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân Thanh toán nợ với ngân hàng. Khi đi anh Minh mang theo 252 triệu đồng .

Sau khi làm xong các thủ tục giải nợ với ngân hàng để lấy lại giấy tờ đăng ký chiếc ôtô Hyundai Veracrus, anh Minh và em trai ra ngoài cửa ngân hàng liền bị các đối tượng trong đó có Nguyễn Văn Trung và Hoàng Văn Chung chặn lại. Nguyễn Văn Trung đã tát vào mặt anh Minh dọa giết. Sau đó, chúng lấy giấy đăng ký xe ôtô anh Minh vừa được ngân hàng giao lại sau khi giải nợ và gọi một chiếc taxi hãng Mai Linh đến chở “con tin” đi vào khu vực quận Hà Đông.

Đã rõ vụ cướp trước ngân hàng Quân đội - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Chung

Trên xe ôtô taxi, Nguyễn Văn Trung cùng đồng bọn đã đánh và lục lọi lấy của anh Minh hơn 50 triệu đồng. Chúng đưa nạn nhân đến quán cà phê Gió Núi ở phố Quang Trung, quận Hà Đông và tại đây, anh Minh bị đánh bằng ghế sắt và chai rượu bằng thủy tinh làm chảy máu đầu và ngất. Thấy tình hình như vậy, Nguyễn Văn Trung đã điện thoại gọi Đỗ Thị Mai Phương, tức Phương “nở” đến quán cà phê Gió Núi.

10 phút sau, Phương “nở” đi ôtô Meccerdes C250 đến quán cà phê và bảo Nguyễn Văn Trung đưa anh Minh đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa 16A Phùng Hưng, Hà Đông. Sau khi sơ cứu băng bó vết thương cho anh Minh, Nguyễn Văn Trung điện thoại cho vợ anh Minh là chị Nguyễn Thị Bích Thủy đến bệnh viện. Tại đây, các đối tượng đã đưa chị Thủy chìa khóa, đăng ký xe ôtô và 18 triệu đồng để thanh toán viện phí.

Sau đó, cả bọn kéo nhau về nhà anh Minh ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và tại đây, Phương yêu cầu anh Minh phải bán nhà để trả nợ 500 triệu đồng đã vay của Phương từ trước. Anh Minh đã phải ký vào giấy nhận đặt cọc ngôi nhà với nội dung bán nhà đang ở và nhận số tiền 800 triệu đồng đặt cọc. Căn cứ vào hành vi phạm tội của các đối tượng, cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Trung và Hoàng Văn Trung về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản; đồng thời tiếp tục mở rộng và truy bắt các đối tượng liên quan khác đang bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN