Cùng tình nhân giết hại bố mẹ (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Bi kịch gia đình đau đớn xảy ra kể từ sau khi cô bé con phát hiện mình là con nuôi.

Là con của một giám đốc nên cô Marlene Olive 10 tuổi cũng tỏ ra mình có tốt chất của một cô gái thông minh và lém lỉnh. Năm 1969, khi cả nhà đang ngồi ở phòng khác, Marlene chạy tới bên bố James và mẹ Naomi hỏi một câu khiến cho 2 người bất ngờ: “Bố ơi, nghĩa của từ này là gì ạ ”. Từ cô bé muốn hỏi khi ấy là “con nuôi”. Nghe xong, James thấy thực sự bối rối. Anh hỏi lại xem tại sao cô bé lại đưa ra câu hỏi như vậy.

Cô bé ngập ngừng rút trong túi ra một tờ giấy rồi đưa cho James. Hóa ra đó là tờ giấy cô bé thấy trong tập hồ sơ mật của anh.

James nói với Marlene rằng: “ Nghĩa của từ đó rất đơn giản thôi con. Con nên hiểu rằng có nhiều cặp vợ chồng họ lấy nhau nhưng không thể sinh con. Chính vì thế để được một lần làm bố, làm mẹ, họ đã phải xin nhận một đứa bé nào đó bị bỏ rơi để chăm sóc chúng”. Dường như phát hiện ra chuyện gì đó không ổn nơi con gái, James trấn an con gái: “Bố cam đoan con chính là “con” mà bố mẹ yêu thương nhất. Dù mẹ con nhận nhiều đứa trẻ nhưng với bố mẹ con vẫn là một trường hợp đặc biệt”.

Nghe xong lời giải thích của bố, cô bé 10 tuổi buồn hẳn. Có vẻ nó đã ngầm nhận ra điều gì đó mà không nói ra.

1 năm sau đó, Marlene tự hỏi: tại sao nó lại có tới 2 người mẹ, một người sinh nó ra nó cũng gọi là mẹ và người phụ nữ hiện tại đây nó cũng gọi là mẹ.
Đây có lẽ là cú sốc đau đớn nhất mà một đưa trẻ như Marlene trải qua.

Quá khứ

Ngọn nguồn của câu chuyện bắt đầu từ khi James, một chàng chính mới gặp gỡ, yêu rồi cưới Naomi Wagner năm 1944. Lúc chiến tranh kết thúc cũng là khi James giải ngũ. Cùng với người vợ mới cưới, họ đi tới Panama với hi vọng sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Yêu nhau thắm thiết nhưng điều đáng tiếc James và Naomi lại chưa thể có con. Và rồi niềm mong ước nhỏ nhoi ấy lại dần trở thành gánh nặng cho 2 vợ chồng.

Khi biết chắc không thể làm gì hơn, cả 2 thống nhất quan điểm sẽ nhận một đứa con nuôi. Và vào ngày 15/1/1959 chính là ngày định mệnh với cả James và Naomi.

Họ nhận nuôi một bé gái tên Marlene Olive. Có lẽ lần đầu tiên được tận hưởng cảm giác bế con trong lòng, được làm đúng chức năng của người mẹ, bản thân Naomi cảm thấy thực sự vui sướng. 6 tháng đầu tiên chính là thời gian bà mẹ trẻ căng thẳng nhất vì cách cô chăm sóc con và giữ cô bé. Naomi không cho phép bất cứ ai vào gần cô bé, kể cả chồng mình cũng rất ít khi được lại gần. Tưởng chừng như cô sẽ đánh bất cứ một ai nếu như họ dám động vào con bé.

Mùa hè đầu tiên tới với gia đình nhỏ trong không khí khá u ám. Đó là thời gian James không còn kinh doanh nhà đất mà chuyển sang làm cho một công ty dầu khí ở Ecuador. Bản thân anh thích công việc và môi trường mới ở đây nhưng Naomi thì không nghĩ thế. Cô bắt đầu mắc chứng hoang tưởng, uống nhiều rượu và thường xuyên nghĩ chồng mình ngoại tình.

Năm 1965, cả gia đình quyết định quay trở về Mỹ khi James xin làm việc ở Colorado. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó anh lại quay trở lại công ty cũ vì công việc mới không hợp.

Trong khi đó, thần kinh của Naomi ngày càng suy sụp. Cô luôn cáu bẳn và làm ngược lại mọi chuyện người khác muốn. Với cô bé Marlene, bất cứ ai muốn tới thăm cô bé cũng gặp phải vô vàn khó khăn do bà mẹ này đặt ra. Dường như ảo tưởng mất con luôn luôn ám ảnh Naomi và cô không hề muốn mình bị rơi vào hoàn cảnh ấy.

Có lẽ cô bé con nuôi kia đã và đang ngầm hiểu ra thân phận của mình. Liệu cô sẽ phản ứng như thế nào? Mời các bạn đón đọc Cùng tình nhân giết hại bố mẹ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ 7, ngày 16/6/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Cùng tình nhân giết hại bố mẹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN