Cụ ông Hà Nội mất 2,6 tỷ đồng sau cú điện thoại giả danh công an

Sự kiện: Tin pháp luật

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang phối hợp xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng.

Cụ ông bị mất 2,6 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an (ảnh minh họa)

Cụ ông bị mất 2,6 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an (ảnh minh họa)

Ngày 12/5, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt số tiền 2,6 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 7/5, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của ông Q. (SN 1943; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an. Người này thông báo đang điều tra về vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. và yêu cầu ông chuyển tiền cho anh ta để xác minh.

Sau khi chuyển 2,6 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng, ông Q. mới "ngã ngửa" biết bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với công dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghe cuộc gọi từ chiếc điện thoại nhặt được, thanh niên ”cá kiếm” 53 triệu

Sau khi nhặt được điện thoại của chị Huệ, Tùng đã "diễn kịch" rồi "hốt" hàng chục triệu đồng của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Huế ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN