Công an Bình Dương triệt phá đường dây ma túy ‘khủng’

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Hàng chục kg ma túy đã được thu giữ khi công an "thu lưới" tóm gọn đường dây mua bán ma túy.

Ngày 9-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ 3 thanh niên để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Video: Công an Bình Dương triệt phá đường dây ma túy ‘khủng’

Võ Văn Quyên người cầm đầu đường dây mua bán ma túy "khủng". Ảnh: LA

Võ Văn Quyên người cầm đầu đường dây mua bán ma túy "khủng". Ảnh: LA

Nhóm thanh niên bị tạm giữ gồm: Võ Văn Quyên (sinh năm 1991, HKTT tại An Giang), Huỳnh Trung Dũng (sinh năm 2006, HKTT tại TP HCM) và Nguyễn Bảo Trấn (sinh năm 1999, HKTT tại TP Cần Thơ). Số ma túy mà cơ quan công an thu giữ cực “khủng”, hơn 65 kg.

Trong chuyên án này, để có thể triệt phá thành công phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) theo dõi trong thời gian dài. Khi thời cơ đến, các trinh sát bất ngờ bắt quả tang Dũng đang giao ma túy cho Trấn.

Công an Bình Dương triệt phá đường dây ma túy ‘khủng’ - 2

Số lượng lớn ma túy mà cơ quan công an thu giữ. Ảnh: LA

Số lượng lớn ma túy mà cơ quan công an thu giữ. Ảnh: LA

Qua lời khai của hai người này, lực lượng công an nhanh chóng bắt giữ Võ Văn Quyên (là người cầm đầu đường dây).

Khám xét nơi ở của Quyên (phường Bình Hòa và phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng công an phát hiện thu giữ hơn 64 kg ma túy các loại và nhiều tang vật có liên quan khác.

Quyên khai nhận đã liên lạc qua mạng xã hội (Telegram) với một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) để nhận ma túy từ Campuchia. Sau đó, vận chuyển ma túy về Bình Dương cất giấu rồi bắt đầu tiêu thụ.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng công an, số ma túy được chia nhỏ rồi ngụy trang thành các gói quà rồi chuyển ma túy thông qua ứng dụng giao hàng.

Khi dịch vụ giao hàng đến nhận gói hàng, Quyên cho người chạy theo giám sát việc chuyển hàng để xác nhận hàng đã đến tay người nhận.

Tỉnh ủy Bình Dương thưởng nóng 200 triệu đồng cho Ban chuyên án. Ảnh: LA

Tỉnh ủy Bình Dương thưởng nóng 200 triệu đồng cho Ban chuyên án. Ảnh: LA

Mở rộng điều tra vụ án, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế và Bình Phước đấu tranh, triệt xóa 3 vụ, bắt giữ thêm 3 người. Ba người này đều mua ma túy của Quyên, thông qua đường chuyển phát nhanh.

Kết thúc chuyên án, Ban chuyên án đã thu giữ tổng cộng hơn 65 kg ma tuý các loại. Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của các lực lượng, Tỉnh uỷ Bình Dương đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho các đơn vị tham gia chuyên án.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 6/2, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố 16 đối tượng để điều tra về các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu hành tiền giả và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã phát hiện, thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp các loại, hơn 200 viên thuốc lắc, 2 khẩu súng quân dụng, 1 khẩu súng thể thao, 30 viên đạn các loại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LÊ ÁNH ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN