Con nghiện chém dã man hàng chục người

Vào khoảng 15 giờ 30 chiều 12-8, tại tổ dân phố 26, khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - Bình Thuận, một đối tượng cầm dao chém tới tấp nhiều phụ nữ, trẻ em, người già, khiến nhiều người nguy kịch.

Khi tên cuồng sát này tiếp tục dùng dao rượt đuổi, chém loạn xạ nhiều người thì bị công an đến trấn áp kịp thời và bắt tại hiện trường.

Đối tượng gây ra vụ thảm sát này tên là Nguyễn Văn Tiến (SN 1980, mù chữ), nghiện ma túy nặng.

Nhiều ca bị thương nặng đã chuyển lên tuyến trên tại BVĐK khu vực Bắc Bình Thuận, số ca bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Hiện tại, BV Phan Rí Cửa có 3 nạn nhân đang được điều trị tại viện, gồm anh Trần Ngọc Sang (SN 1980, lao động biển), ông Mai Táng (SN 1940, lao động biển) và cháu Nguyễn Thành Đạt (SN 2005, học sinh lớp 2).

Con nghiện chém dã man hàng chục người - 1

Nón lá của bà Gái khi bị tên sát nhân chém

Con nghiện chém dã man hàng chục người - 2

Một trong những nơi xảy ra vụ chém người dã man

Con nghiện chém dã man hàng chục người - 3

Cháu Đạt vẫn còn hoảng sợ dù vết thương không nặng

Nhớ lại cảnh tượng kinh hãi đó, anh Sang vẫn còn rùng mình: “Chém một số người và bị công an đến khống chế nhưng tên này vẫn điên cuồng dùng dao tấn công 2 anh công an. Thấy vậy, tôi  đến hỗ trợ thì hắn chém mấy dao”. Hiện anh Sang bị thương nặng ở bàn tay trái.

Bên giường bệnh, ông Táng kể trong nỗi sợ hãi: “Cả nhà tôi  có hết thẩy 5 người bị hắn chém, trong đó có 4 người  hiện đang điều trị tại BVĐK khu vực Bắc Bình Thuận".

Nhiều người đang ngồi làm cá thuê ở gần bãi biển cũng bị họa. Ông Phan Phụng (63 tuổi, bị tai biến) bị chém khi đang ngồi trên thềm nhà, một bà cụ trên 80 tuổi bị chém khi bà đang lâm bệnh, nằm ngủ trên giường. Ông Nguyễn Ngọc Châu (40 tuổi) bị chém nhiều nhát dao vào đầu khi ông đang ngủ trong nhà.
 
Con gái ông Nguyễn Văn Bảo (64 tuổi) kể nghe tin nhiều người bị chém cả nhà đóng cửa lại thì bị hắn leo qua hàng rào, rồi xông vào nhà chém loạn xạ khiến ông Bảo phải nhập viện cấp cứu.

Con nghiện chém dã man hàng chục người - 4

Hai con dao thu được tại hiện trường

Được biết người bị chém đầu tiên là bà Gái, làm nghề thu mua ve chai, hiện đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được công an Bình Thuận tiếp tục điều tra làm rõ.

Lúc 20 giờ tối qua, ông Trần Văn Sơn, trưởng khu phố Hải Tân cho biết, hiện ông đang thăm viếng những nạn nhân trong vụ thảm sát đang điều trị tại BVĐK khu vực Bắc Bình Thuận. Theo ông Sơn, có 15 người bị thương đang nằm viện, trong đó có 3 công an bị chém trọng thương và 1 cán bộ khu phố.

Cách đây khoảng 10 ngày, tên Tiến sau khi sử dụng loại thuốc tây để kích thích cơn nghiện thì do sử dụng quá liều, y lên cơn điên loạn đã dùng dao chém trọng thương anh Nguyễn Văn Bình (38 tuổi, thợ hớt tóc).

Đến khoảng 15 giờ 30 chiều nay, Tiến cũng sử dụng loại thuốc trên và dẫn đến cơn điên loạn, chém nhiều người.

Theo ông Sơn, Tiến đã từng đi cai nghiện nhưng không thành công. Lúc trước, cha mẹ Tiến đã xích Tiến lại để y bớt quậy phá mỗi khi lên cơn. Gần đây, người nhà thấy không nỡ nên đã tháo xích cho Tiến, thế là thảm cảnh trên xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thái (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN