Côn đồ "dính" đạn vì cầm mã tấu tấn công công an

Thấy đối tượng hung hãn lao vào tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, một cảnh sát đã nổ nhiều phát súng chỉ thiên và bắn xuống đất để cảnh cáo, nhưng đạn bay trúng đầu gối đối tượng.

Ngày 19/12, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Cương (25 tuổi, quê Long An) để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, do có mâu thuẫn trong khi làm ăn tại chợ đầu mối với anh Nguyễn Văn Khang (39 tuổi, quê Sóc Trăng) nên Cương tìm cách trả thù.

Chiều 18/1, sau chầu nhậu, Cương bàn với Trương Minh Hoàng (tự Bờm, 23 tuổi, tạm trú phường Tam Bình, quận Thủ Đức) mang mã tấu tự chế đến nhà chém anh Khang. Khi đến nơi, hai đối tượng này chửi bới, dùng mã tấu chém vào cửa kính yêu cầu anh Khang ra ngoài nói chuyện.

Vì quá sợ hãi, anh Khang đã gọi điện cấp báo Công an phường Bình Chiểu đến can thiệp thì Cương và Hoàng mới lên xe bỏ đi. Khi anh Khang được mời lên trụ sở công an lấy lời khai, Cương và Hoàng tiếp tục quay lại nhà anh Khang đe dọa phải “xử” cho bằng được.

Côn đồ "dính" đạn vì cầm mã tấu tấn công công an - 1

Nguyễn Mạnh Cương tại cơ quan điều tra.

Thấy lực lượng công an quay lại hiện trường, Cương và Hòa lên xe bỏ chạy nhưng bị công an chặn xe bắt giao nộp hung khí. Hoàng rồ ga tẩu thoát, riêng Cương không chạy kịp bị bắt giữ.

Dù lực lượng công an yêu cầu Cương bỏ hung khí xuống đầu hàng nhưng đối tượng này không chấp hành mà vung mã tấu lao đến định chém anh Phạm Tiến Hùng (thuộc lực lượng Công an phường Bình Chiểu). Thấy đối tượng hung hãn, anh Hùng bắn 2 phát súng chỉ thiên cảnh cáo, nhưng Cương vẫn xông đến tấn công.

Anh Hùng lùi lại bắn xuống đất 1 phát súng ngay trước mặt để hù dọa Cương, nhưng không may viên đạn văng xuống nền xi măng bật trúng vào đầu gói của Cương. Chỉ đến khi bị dính đạn, Cương mới chịu bỏ hung khí xuống đất và được công an đưa đến trạm y tế băng bỏ vết thương phần mềm không nghiêm trọng.

Hiện công an đang truy bắt đối tượng còn lại là Trương Minh Hoàng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN