Côn đồ cưỡng đoạt tiền hàng loạt tại bến xe

Ngày 18/12, Công an huyện Từ Liêm cho biết đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, bao gồm: Trần Mạnh Cường (SN 1994, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ); Nguyễn Bá Nam (SN 1986, trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang); Trần Văn Hoan (SN 1991, trú tại Nam Định) và Nguyễn Đức Bình (SN 1994, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ.

Theo đó vào khoảng từ tháng 8/2013 dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1960, trú tại Từ Liêm, Hà Nội), các đối tượng Cường, Nam, Hoan và Bình đã tự ý đeo băng đỏ có ghi chữ “XN Xe Điện Bảo Vệ” và đứng tại cổng ra vào của bến xe nam Thăng Long. Tại đây, các đối tượng đã thu tiền của khách vào bến, ép khách phải gửi xe rồi thu 5000 đồng/ lượt. Nếu khách mang hàng hóa vào thì phải chi cho các đối tượng từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng. Nếu không đồng ý sẽ không được mang hàng vào và còn bị dọa đánh đập. 

Sau đó chúng ép xe khách được gửi hàng phải trả tiền như khách. Chưa hết, mỗi lần nhóm này dẫn khách cho xe, chúng ép các chủ xe phải trả 10.000 đồng/ người. Nếu nhà xe không đồng ý lập tức chúng sẽ đuổi hết khách xuống xe. Toàn bộ số tiền thu được nhóm này sẽ nộp cho Nghĩa vào cuối ngày. Nghĩa hứa trả lương cho 4 đối tượng trên 3 triệu đồng/ tháng.

Sau khi nắm được thông tin về ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản này, Công an huyện Từ Liêm đã cho lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 13/12, tổ mật phục của Công an huyện từ Liêm đã bắt quả tang 4 đối tượng trên có hành vi cưỡng đoạt tiền của anh Nguyễn Văn An (SN 1994, trú tại Phú Thọ) khi anh này ra gửi hàng đi Thái Nguyên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện 4 đối tượng trên đã bị tạm giữ hình sự. Riêng đối tượng Nghĩa đã bỏ trốn nên Công an huyện Từ Liêm đang tiếp tục truy bắt. Được biết Nghĩa là đối tượng có 3 tiền án và 1 tiền sự. Trong đó có 1 tiền án về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN