Cô gái đang mua 5 chiếc iPhone 15 Promax thì bị công an bắt giữ

Sự kiện: Tin nóng

Nguyễn Thị Kiều Phương bị công an bắt quả tang khi dùng thẻ tín dụng mua iPhone 15 Promax nhằm "rửa" số tiền trộm cắp. Đây là 1 đối tượng trong băng nhóm trộm thẻ ngân hàng của khách đi spa ở Đà Nẵng.

Ngày 8-12, Công an quận Hải Châu,TP Đà Nẵng đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm nam nữ chuyên trộm cắp thẻ ngân hàng, sau đó quẹt thẻ mua iPhone 15 Promax để rút tiền.

Nguyễn Thị Kiều Phương và Trần Cảnh Khương tại cơ quan công an

Nguyễn Thị Kiều Phương và Trần Cảnh Khương tại cơ quan công an

Trước đó, công an nắm thông tin về đối tượng Nguyễn Thị Kiều Phương (trú đường Trưng Nữ Vương, TP Đà Nẵng) thường sử dụng thẻ ngân hàng không chính chủ để quẹt thẻ, rút tiền hoặc mua vàng, điện thoại.

Đến chiều 6-12, các trinh sát bắt quả tang Phương đang quẹt thẻ để mua 5 chiếc iPhone 15 Promax tại một cửa hàng công nghệ trên đường Nguyễn Văn Linh,TP Đà Nẵng.

Khai thác nhanh, Phương thừa nhận vừa trộm được thẻ ngân hàng loại Platinum debit của anh N.V.H (SN 1990; trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Phương dùng thẻ trên để mua iPhone, nhằm chuyển hóa số tiền đã trộm trong thẻ.

Mở rộng vụ án, Phương khai thêm đồng bọn là Trần Cảnh Khương (SN 1993; trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Khương là nhân viên của một cơ sở spa trên đường Hùng Vương.

Tại đây, Khương lợi dụng các tủ đồ không khóa cửa để trộm thẻ ngân hàng của khách hàng, chủ yếu là loại thẻ tín dụng thanh toán được bằng cách quẹt thẻ tại các điểm dịch vụ. Trộm được thẻ, Khương gửi cho Phương đi rút tiền.

Ngoài ra, Khương còn bàn bạc với Nguyễn Hữu Khánh Vy (SN 1989; trú phường Nam Dương, quận Hải Châu). Thông qua Vy, Khương kết nối với Hàn Chánh Gia Thành Quang (SN 1997; trú phường Nam Dương, quận Hải Châu) để nhờ Vy, Khương đi rút tiền khi Nguyễn Thị Kiều Phương bận việc.

Công an thông tin thêm, ngoài chiêu trò trộm thẻ trong tiệm spa, nhóm đối tượng còn dụ dỗ các nạn nhân vào khách sạn để quan hệ tình cảm, lợi dụng lúc nạn nhân ngủ say để trộm cắp thẻ ngân hàng.

Số tiền chiếm được, Khương sẽ chia cho Phương và Vy để tiêu xài cá nhân.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp thẻ ngân hàng, chiếm đoạt khoảng 334 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Hỏi mua nước cam, tài xế “tiện tay“ trộm điện thoại, chủ quán không hay biết

Nam tài xế đi xe máy hỏi mua nước cam nhưng nhân lúc chủ quán không để ý, vị khách đã lấy trộm chiếc điện thoại để trên quầy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI ĐỊNH ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN