Cô gái bị gã bạn trai lừa bán làm vợ người đàn ông ngoại quốc

Sự kiện: Tin pháp luật

Tin lời gã bạn trai biến chất, cô gái quê Thái Bình đã một mình sang Trung Quốc để rồi bị lừa bán làm vợ người đàn ông xa lạ.

Mới đây, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989), đều trú tại xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ cùng tội “Mua bán người”. Bị hại trong vụ án là chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997), trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 7-2014, chị Trần Thị Hải Y. có quan hệ tình cảm với Vũ Văn Phượng và cả hai cùng nhau sang Trung Quốc làm thuê tại một xưởng gỗ ở tỉnh Quảng Tây. Một thời gian sau, do chị Y. bị đau dạ dày nên về Việt Nam để chữa bệnh, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc làm thuê.

Tháng 10-2014, Phượng phát hiện bản thân bị bệnh và cần tiền ăn tiêu nên nói chuyện với Nguyễn Viết Dương, cùng làm thuê tại xưởng gỗ. Dương bảo Phượng, nếu tìm được phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc cho người phụ nữ tên Hồng (người Việt lấy chồng Trung Quốc) sẽ được trả từ 1,5 đến 2,5 vạn Nhân dân tệ.

Do không tìm được cô gái nào nên Phượng nảy sinh lừa bán chị Y. và thống nhất sẽ chia tiền cho Dương... Thực hiện tội phạm, Phượng sau đó gọi điện cho chị Y. than vãn về việc cần tiền chữa bệnh và bảo chị này trở lại Trung Quốc làm thuê tại một quán ăn của bạn đối tượng.

Tin tưởng bạn trai, giữa tháng 10-2014, chị Y. một mình đón xe khách lên Lạng Sơn, rồi theo đường tiểu ngạch qua biên giới sang địa phận Trung Quốc. Khi sang đến nơi, chị Y. được Phượng chờ đón. Ngay sau đó, Phượng và Dương thuê xe ô tô đưa chị Y. đến bán cho đối tượng tên Hồng được 2,5 vạn Nhân dân tệ.

Lừa bán bạn gái xong, Phượng cùng đồng bọn nhanh chóng bọn quay về Việt Nam và chia nhau tiền ăn tiêu. Về phần chị Y., người phụ nữ tên Hồng sau đó tiếp tục đưa bị hại vào sâu nội địa Trung Quốc bán cho người khác. Và sau cùng, chị Y bị bán cho một người đàn ông xa lạ để làm vợ.

Cuối năm 2014 qua mạng xã hội, chị Y. thông báo về cho gia đình việc bị Phượng và đồng bọn lừa sang Trung Quốc bán. Biết tin, gia đình chị Y. liền chủ động tìm gặp và đưa một khoản tiền để Phượng, Dương sang Trung Quốc tìm bị hại về nhưng không kết quả.

Ngày 29-11-2020, trốn được về Việt Nam, chị Y. đã tố cáo hành vi của gã bạn trai và đồng bọn ra cơ quan pháp luật. Quá trình điều tra, giải quyết vụ án, chị Y. đề nghị xử nghiêm các đối tượng mua bán người theo quy định.

Bị đưa ra tòa xét xử, Vũ Văn Phượng cùng đồng bọn đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như nêu trên và chỉ xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Xác định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ đã quyết định tuyên phạt Vũ Văn Phượng 5 năm tù và Nguyễn Viết Dương 5 năm 6 tháng tù cùng về tội “Mua bán người”. Về dân sự, tòa án cũng tuyên buộc hai bị cáo phải bồi thường cho Y. 180 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc trốn chạy của người mẹ ôm theo hai con nhỏ sau 10 năm bị lừa bán

Hành trình trở về quê nhà đã khó, bắt đầu cuộc sống mới còn khó gấp bội. Nhưng vì thương con, người mẹ vẫn cắn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Vinh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN