Chuyện tình bi thương của vợ trùm Tuấn “con”

Khi biết gã là một ông trùm giang hồ khét tiếng, cha mẹ vội ngăn cấm, đưa chị chạy từ Bắc vào Nam để trốn tránh. Thế nhưng, bằng tình yêu chân thành, Tuấn “con” đã thuyết phục được chị và gia đình. 17 tuổi, chị rạng rỡ lên xe hoa về làm vợ ông trùm.

Song “hạnh phúc ngắn chăng tày gang”, không lâu sau đó, thiếu nữ trẻ ngỡ ngàng phát hiện chồng đang mang trên mình căn bệnh thế kỷ. Đến giờ, hơn một năm đã qua từ ngày ông trùm về với đất, chuyện ân oán giang hồ cũng tan theo mây khói, chị vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất mát.

Cô dâu tuổi 17

Giai thoại về giang hồ đất Cảng

Trong các giai thoại về các đại ca giang hồ khét tiếng đất Cảng từ trước đến nay, có thể được chai làm 3 giai đoạn. Thời kỳ đầu những năm thập niên 90, là chuỗi ngày vàng son của Dung “hà” – Lâm “già” – Cu “nên”. Kế tiếp là Long “tuýp”, đệ tử của Lâm “già”. Sau khi hạ băng nhóm của Giới “trâu” (đệ tử của Dung “hà”), Long là ông trùm số 1 trong các băng nhóm giang hồ Hải Phòng. Nhưng khi Long “tuýp” bị nữ quái Xuân “điên” bắn chết, đất Cảng xưa xuất hiện ông trùm nào có thế lực trên chiếu giang hồ. Ở Hải Phòng, những kẻ có số má nhiều như nấm, các băng nhóm chia nhau lãnh địa làm ăn. Cũng không ít những cuộc tranh giành địa bàn, ân oán giang hồ được tắm máu bằng đao kiếm, súng đạn. Khi Long “tuýp” chết được 2 năm, người ta nhắc nhiều đến cái tên Tuấn “con”  tức Ngô Anh Tuấn (thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương – Hải Phòng). Gã được đánh giá là “bản sao” của ông trùm Long “tuýp”.

Ông trùm giang hồ Tuấn “con” vốn là kẻ đào hoa, có không ít người đẹp cặp kè bên cạnh. Trong những giai thoại về gã, người ta từng đồn đại có cô “Hoa khôi” đất An Dương (Hải Phòng) si mê Tuấn đến mức sẵn sàng từ bỏ cả cha mẹ, theo về làm kẻ ăn người ở chỉ mong được ông trùm để mắt. Vậy nhưng, Tuấn vẫn một mực lạnh lùng, vô cảm. Trái tim gã chỉ rung động, yêu đến cuồng dại một cô nữ sinh trung học. Người con gái khiến Tuấn chạy theo từ Bắc vào Nam để chứng minh tình yêu ấy là Mai Thúy Quỳnh (21 tuổi, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Khi quen Tuấn, nàng vẫn đang học lớp 11.

Nhớ lại quá khứ, Quỳnh kể, lúc cô còn khoác trên mình bộ đồng phục học sinh, thì Tuấn đã là kẻ có “số má” trong giới giang hồ đất Cảng. Các quận Hồng Bàng, Dương Kinh, An Dương được coi là lãnh địa của Tuấn “con”. Chị chơi thân với một cô bạn cùng lớp, cha cô này cũng là dân xã hội và là người nâng đỡ tên tuổi của Tuấn trong “chiếu” giang hồ. Cuộc gặp đầu tiên giữa hai người là lần gã vào trường đón con gái đại ca đi học về. Nhân tiện, cô bạn đã mời chị ra cổng trường uống nước cùng với Tuấn. Vẻ đẹp tinh khôi của Quỳnh trong tà áo trắng đã khiến cho trái tim gã giang hồ xao động. Ngày nào, Tuấn cũng kiếm cớ đến trường để được gặp người mà gã thầm thương trộm nhớ. Quỳnh là một cô gái nhạy cảm, nàng không khó nhận ra Tuấn đang có tình cảm với mình.

Lúc ấy, Quỳnh cũng biết gã là dân anh chị và từng có tiền án tiền sự. Nhưng lạ thay, mỗi lần đi đến bên Quỳnh, Tuấn lại như biến thành một người khác. Bản chất giang hồ máu lạnh được gã giấu vào một góc khuất. Gã hiền lành, ga-lăng, quan tâm tới Quỳnh từ những điều nhỏ nhất. Với một cô gái mới lớn như chị, Tuấn mang đến cảm giác ấm áp. Kỷ niệm sâu đậm nhất với Quỳnh là lần chị bị gãy chân vì tai nạn xe máy, Tuấn đóng giả làm bạn cùng trường rồi đến nhà xin phép bố mẹ chị xin phép đưa đón người thương đi học. Từ nhà Quỳnh đến trường chỉ hơn 2km, Tuấn “con” cũng không thiếu tiền và xe ô tô, nhưng hơn 1 tháng ròng rã, chị chỉ đến trường trên lưng gã. Quỳnh tâm sự, theo thời gian, tình cảm dành cho Tuấn cứ lớn dần lên trong trái tim. Thế nhưng, chị một mực giữ trong lòng dù Tuấn nhiều lần bày tỏ.

Nhà chị có 3 chị em gái, Quỳnh là chị cả. Cha mẹ đều dạy các con không được nghĩ đến chuyện yêu đương, làm ảnh hưởng tới việc học hành. Khi Quỳnh học gần hết lớp 11, chuyện yêu đương của chị gia đình phát hiện. Lo lắng trước quá khứ bất hảo của Tuấn, cha Quỳnh đã hết lời ngăn cản. “Ông cụ bảo: “Người trong giang hồ phức tạp, ít người trọng chữ tình chữ nghĩa. Yêu và làm vợ những người là dân xã hội, đời cũng như con thuyền lênh đênh xuôi theo dòng nước”. Ông khuyên tôi hãy chuyên tâm học hành và cắt đứt quan hệ với anh”, chị tâm sự.

Chuyện tình bi thương của vợ trùm Tuấn “con” - 1

Ngày hạnh phúc của Quỳnh và ông trùm đất Cảng bị nhiễm HIV.

Không muốn cha mẹ phiền lòng, chị đã cắt liên lạc với Tuấn, nhưng cách ấy cũng không ngăn cản được ngọn lửa tình của ông trùm. Tuấn không vận đồ đen hay mang theo súng, lựu đạn, dao kiếm đến nhà cha mẹ vợ tương lai như những tên giang hồ khác. Gã ăn mặc giản dị xách túi quà đến nhà chị chơi và xin cha mẹ Quỳnh cho phép theo đuổi con gái ông bà. Mọi người không đồng ý, mời Tuấn về thì gã làm bài lì, “trồng cây si” trước cổng. Bố mẹ Quỳnh cũng không dám làm căng vì biết rõ Tuấn là dân giang hồ. Khi Quỳnh được nghỉ hè, cha mẹ chị đã bàn đưa con gái khỏi Hải Phòng một thời gian, hy vọng Tuấn “xa mặt” sẽ “cách lòng”.

Về phía Quỳnh, chuyện cắt đứt quan hệ với Tuấn là theo ý của bố mẹ, chứ tận sâu trong trái tim chị không muốn chạy trốn điều ấy. Chị cho biết, ban đầu, cha mẹ đưa chị vào Ninh Bình nhưng được một tuần Tuấn đã tìm ra địa chỉ. “Mẹ lại đưa tôi vào Bà Rịa – Vũng Tàu ở nhờ nhà ông bác họ. Nhưng tôi vừa vào Nam được một tháng thì anh cũng lần được ra. Anh bỏ hết công việc ngoài Hải Phòng để đi tìm tôi. Anh nói với tôi: “Dù em có đi đến đâu, anh cũng sẽ tìm ra em, vì thế em đừng chạy trốn nữa, anh sẽ thuyết phục được cha mẹ”. Sau những gì đã trải qua, chị càng tin vào tình yêu mà Tuấn dành cho mình.

Trước sự theo đuổi dai dẳng của Tuấn “con”, cha mẹ chị cũng đành nhượng bộ. Cha Quỳnh nói với Tuấn “con”: “Nếu anh thật lòng yêu con bé thì để cho nó học hành tử tế đàng hoàng”. Chị kể: “Bố tôi dùng kế hoãn binh, chứ thật ra ông có ý định chuyển tôi đến một nơi khác để hai đứa không dính líu với nhau nữa. Thuyết phục cha mẹ không thành, để được gần nhau, tôi nói với anh đành phải nói dối mọi người là mình đã mang thai. Dù chuyện đến mức ấy nhưng gia đình lại ép tôi nhất định phải đi phá thai. May nhờ một lời khuyên của người anh họ đang công tác trong nghành công an và là bạn thân của chồng, cha mẹ tôi mới đồng ý cho hai đứa lấy nhau”. Vậy là mới bước vào lớp 12, chị đã về làm vợ Tuấn.

Kết thúc bi thương

Về làm vợ Tuấn, Quỳnh vẫn đến trường đi học bình thường. Chị được chồng cho làm “tay hòm chìa khóa”, quán xuyến toàn bộ chuyện nhà. Thế nhưng, những việc làm ăn của ông trùm chị không được động vào. Tuy vậy, chị biết những gì Tuấn làm đều dính líu đến pháp luật. Lo sợ một ngày tội ác sẽ phải trả giá, Quỳnh từng nhiều lần khuyên chồng “rửa tay gác kiếm”. Nhưng khổ nỗi, Tuấn như con ngựa bất kham, muốn ngồi trên chiếu giang hồ đất Cảng. “Tôi mang bầu được 4 tháng thì không may bị sảy thai. Anh cũng bị cơ quan chức năng bắt vì tội chém người gây thương tích và tàng trữ buôn bán trái phép vũ khí quân dụng”, giọng chị bỗng chùng xuống khi nói về hạnh phúc ngắn ngủi.

Mất con, chồng vướng vòng lao lý, chị đành phải nghỉ học, mở một hiệu cắt tóc để mưu sinh. Dù đau đớn vì bỗng dưng mất đi tất cả, chị luôn hy vọng bản án 10 năm tù sẽ giúp chồng đoạn tuyệt hẳn với xã hội đen, cùng chị làm lại cuộc đời. Nhưng mọi niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng của chị mau chóng sụp đổ. Tuấn “con” đi tù được hơn hai năm thì gã bị ốm nặng, nằm liệt giường, cơ thể lở loét bốc mùi. Lên trại giam thăm chồng, chị đã chết lặng khi bác sĩ cho biết chồng bị nhiễm HIV đang bước vào giai đoạn cuối. Chị đã hoảng loạn, mất tử chủ, gào thét trách giận gã trước sự thật phũ phàng. Theo chị: “Lý do không phải vì anh bị nhiễm HIV và có nguy cơ lây nhiễm cho tôi mà vì cảm giác bị phản bội. Khi đó, anh giải thích với tôi: “Anh không biết mình bị lây căn bệnh quái ác này từ lúc nào, nhưng anh xin thề không làm điều gì có lỗi với em. Có thể, anh bị phơi nhiễm HIV từ những lần đâm chém với kẻ thù”.

Nhớ lại những ký ức với người chồng đã khuất, đôi mắt chị lại đỏ hoe. Dù đã về nhà mẹ đẻ nhưng mỗi chiều đi làm về qua nhà chồng, chị lại vào thắp cho Tuấn “con” một nén hương. Chị Quỳnh tâm sự, mình may mắn là không bị nhiễm HIV từ Tuấn “con” nhưng từ ngày chồng mất đi, ngày tháng trôi qua với chị thật dài. Đến giờ, chị vẫn chưa chấp nhận được sự thật là người đàn ông yêu thương mình hết lòng đã ra đi mãi mãi. Thương cô con dâu còn trẻ, không muốn tuổi xuân và tương lai bị héo tàn, mẹ chồng đã khuyên chị đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng trong thâm tâm chị, bắt đầu một cuộc sống với người đàn ông khác không đơn giản, bởi Tuấn “con” vẫn trong trái tim chị vẹn nguyên, như ngày đầu hai người mới yêu nhau.

Kỳ tới: Hạnh phúc kỳ lạ của người phụ nữ làm vợ tướng cướp “Qua đen” khét tiếng miền Trung một thuở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (Đời sống & Hôn nhân)
Những "bóng hồng" trong cuộc đời trùm tội phạm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN