Chuyên đi xe liberty, làm quen để trộm cắp

2 ngày sau phi vụ gây án cuối cùng, Nguyễn Vân Anh đã bị các trinh sát Tổ hình sự Đồn CA số 1 huyện Từ Liêm, Hà Nội tóm gọn.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2012 đến đầu tháng 4/2013, Đồn CA số 1 liên tiếp nhận được trình báo của người dân ở các khu vực thuộc Khu đô thị Mỹ Đình; Mỹ Đình – Sông Đà; Khu liên cơ trong đó có cả người nước ngoài về việc bị một người phụ nữ đi xe Liberty lân la làm quen rồi lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản.

Tiếp nhận trình báo của các bị hại, Đồn CA số 1 nhận thấy đây rất có thể là một người, đã dựng nhân thân đối tượng và phát hiện, hầu hết các lần thực hiện hành vi phạm tội, người phụ nữ này đều mặc một chiếc áo Adidas trùm kín đầu, chỉ để lộ đôi mắt và đi chiếc xe Liberty màu xanh cửu long.

Xác định đối tượng liên tiếp gây án ở đây nên lực lượng Đồn CA số 1 đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 23/4 lực lượng Đồn CA số 1 trong quá trình trinh sát địa bàn đã phát hiện đối tượng nữ, điều khiển xe máy Liberty BKS: 29F1-06552 có các đặc điểm trùng khớp với trình báo của các nạn nhân đã tiến hành mời đối tượng về trụ sở Đồn CA số 1 để làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Vân Anh, trú tại Phương Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ, hiện đang thuê nhà tại số 83 phố Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Vân Anh là đối tượng không nghề nghiệp, đã có 1 tiền án năm 2002 do TAND quận Hoàn Kiếm xử 8 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Vân Anh khai nhận trong thời gian từ cuối tháng 11/2012 đến tháng 4/2013, một mình đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Số tài sản mà Vân Anh hướng tới là ví, tiền, túi xách của các nạn nhân để ở trên bàn, lừa các nạn nhân đi ra ngoài và lấy đồ. Tổng số tài sản “nữ quái” này trộm cắp được lên tới hơn 200 triệu đồng và đều đã tiêu xài cá nhân hết. Khi bị bắt giữ, thu trong người nữ quái này còn hơn 16 triệu đồng, điện thoại di động Nokia 6700 vỏ màu vàng, 1 túi xách trong đó có 2 chiếc ví.

Đồn CA số 1 đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng, tang vật, vật chứng liên quan về CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ thủ đoạn của “nữ quái” này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Trường (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN