Chuyện chưa kể về vụ án cô gái bị sát hại, phi tang ở mép sông Hồng (P cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Kể từ sau vụ án Nguyễn Đức Nghĩa sát hại bạn gái, phân thi thể phi tang trên tầng thượng 1 tòa chung cư ở Cầu Giấy thì đã quá lâu, Hà Nội chưa từng xảy ra những sự việc tương tự. Thế nên khi điều tra về cái chết của nữ nạn nhân HYN, các điều tra viên vẫn cảm thấy "lạnh sống lưng" vì mức độ độc ác của hung thủ.

Nạn nhân HYN vào thời điểm bị sát hại mới 17 tuổi, cô gái này có ngoại hình xinh xắn, từng có giải trong một cuộc thi về áo dài. Tuy nhiên, cuộc sống riêng tư khá khép kín. Bạn bè của YN hầu hết không rõ về các mối quan hệ khác của nạn nhân.

Công an Hà Nội tiến hành rà soát hai địa điểm gần với hiện trường nhất là huyện Gia lâm và quận Long Biên, chưa kể các tỉnh lân cận. Hàng trăm nguồn tin được xác minh, tuy nhiên chưa có kết quả chính xác. 

Khi trích xuất camera an ninh tại một tòa chung cư ở khu đô thị thuộc xã Đặng Xá (Gia Lâm), các trinh sát phát hiện hình ảnh của YN vào tối 10/10 đi vào sảnh tòa nhà này.

Công an xác định, YN đi cùng một nam thanh niên lạ mặt lên phòng. Suốt thời gian dài, YN không xuất hiện trở lại. Đến muộn, từ trong căn phòng, thanh niên lạ mặt kia cùng một người lái xe taxi xuất hiện, bê theo một thùng xốp khá nặng đi xuống dưới sân chung cư.

Đối tượng Khanh (ảnh tư liệu)

Đối tượng Khanh (ảnh tư liệu)

Chiếc thùng xốp được cất ở sau xe rồi cả hai di chuyển. Chiếc xe đi lòng vòng nhiều nơi rồi dừng lại ở cửa khẩu đê có lối xuống khu vực mà thi thể của nạn nhân được phát hiện sau đó. Từ đây, các điều tra viên nhận định, phía trong thùng xốp là thi thể nạn nhân YN được hung thủ đem đi phi tang.

Công an cũng "lần ra", người thanh niên lạ mặt đi cùng YN sau ngày 10/10 đã nhiều lần xuất hiện ở khu vực hiên trường, dáng vẻ khả nghi. Xác minh chiếc xe máy người này đi, công an tìm thấy nó được gửi ở hầm chung cư, nơi YN xuất hiện lần cuối cùng.

Chiếc xe này có chủ sở hữu là một người dân ở Thái Bình. Người này có con trai tên Tạ Duy Khanh (39 tuổi), Khanh thường xuyên qua lại căn hộ chung cư nơi YN được nhìn thấy đã đi vào.

Thời điểm đó, Khanh đã biến mất. Tiến hành khám xét căn hộ, công an tìm thấy nhiều vết nâu nghi máu. Sau này được xác định là máu của nạn nhân YN.

Các tổ trinh sát nhanh chóng lần theo đường đi của Khanh. Tại Thái Bình, Khanh được xác định đang lẩn trốn trong nhà và có ý định tự vẫn. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hà Nội cùng với đơn vị địa phương đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Khanh khai nhận toàn bộ tội ác của mình.

Khanh đã có gia đình, tuy nhiên anh ta đang làm mạ đồng cùng với bố mẹ ở Bát Tràng.

Do có quan hệ bạn bè từ trước với YN. Tối 10/10 đối tượng rủ chị này đi ăn. Sau khi ăn xong, hai người về căn chung cư ở Đặng Xá. Tại đây, trong lúc nói chuyện đã xảy ra mâu thuẫn. Khanh dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị N tử vong.

Để che giấu hành vi phạm tội, Khanh đã phân thi thể nạn nhân rồi cho vào 1 thùng xốp có sẵn trong nhà. Anh ta gọi lên tổng đài để đặt taxi. Khi xe tới, lấy lý do hàng nặng nên đã nhờ lái xe lên khiêng cùng. Bản chất người lái xe taxi cũng không biết bất cứ thông tin nào về vụ việc.

Khi tới khu vực đê Bát Tràng, Khanh một mình bê thùng xốp chứa thi thể N xuống mép sông phi tang.

Do lo sợ bị phát hiện, hôm sau Khanh tới để "ngụy trang" nơi cất giấu thi thể chị N, tuy nhiên do thấy đông người nên anh ta đi về. Đếm muộn, Khanh quay lại lấy đá phủ lên và đổ một lớp xi măng trộn nhằm xóa dấu vết.

Khi biết thi thể chị YN đã được tìm thấy, anh ta ra bến xe và về trốn tại Thái Bình cho đến khi bị bắt giữ.

Với tội ác kinh hoàng của mình, rồi đây, Khanh sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng mà pháp luật dành cho hắn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Chuyện chưa kể về vụ án cô gái bị sát hại, phi tang ở mép sông Hồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN