Chưa kịp thay thận đã lãnh án tử hình

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Phạm Phi Hùng nhận bán 20 bánh heroin cho Nguyễn Anh Tuấn và định sử dụng một phần số tiền thu được để mổ thận nhưng chưa kịp phẫu thuật thì bị kiểm tra, bắt giữ. 

Ngày 2-8, TAND Hà Nội đã tuyên tử hình Phạm Phi Hùng (SN 1991, ở Nghệ An), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1983, ở Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy; Lê Văn Mạnh (SN 1990, ở Nghệ An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chưa kịp thay thận đã lãnh án tử hình - 1

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 12h30 ngày 12-4-2019, tại cửa C8 Bến xe Nước ngầm (Hà Nội), tổ công tác Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) kiểm tra, bắt quả tang Lê Văn Mạnh đang đi bộ, xách một túi màu đỏ, chứa 18 bánh bột bánh màu trắng bọc ni lông vàng.

Mạnh khai mang chỗ ma túy này giao cho Phạm Phi Hùng đang ngồi chờ ở ô tô Ford Explore màu đen.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô, Hùng thừa nhận đang chờ đón Mạnh và ma túy để bán cho Nguyễn Anh Tuấn. Tuấn đang chờ khu vực đường Giải Phóng (Hà Nội) gần nhà nghỉ Giang Sơn 1.

Tiếp tục tiến hành kiểm tra Nguyễn Anh Tuấn thì đối tượng đang đứng cạnh một xe ô tô Range Rover. Công an phát hiện trên xe có 1 tỉ đồng. Khi bị kiểm tra, Tuấn vứt một chiếc điện thoại Nokia màu đen xuống đường và bị thu giữ một chiếc điện thoại Nokia khác.

Giám định kết luận 16 bánh chất màu trắng đều là heroine, tổng khối lượng 6.127 gam (hơn 6 kg).

Quá trình điều tra xác định, Phạm Phi Hùng và Nguyễn Anh Tuấn trước đây là bạn cùng chấp hành án tại Trại giam số 3, Bộ Công an. Tháng 2-2019, khi Hùng đang chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai thì Tuấn đến thăm hỏi.

Khi gặp nhau, Tuấn hỏi mua 20 bánh heroine. Có mối làm ăn, Hùng liên hệ với một đối tượng ở Lào để đặt hàng.

Được Hùng báo có hàng, Tuấn lại vào Bệnh viện đặt cọc trước 1 tỉ đồng trong tổng số 3,6 tỉ đồng tiền hàng. Số tiền này, Hùng định dùng để mổ thận nhưng do chưa tìm được thận nên bị cáo quay về Nghệ An và sau đó bị bắt như đã nêu trên.

Tại CQĐT, đầu tiên Tuấn khai đang đi chơi thì bị Công an kiểm tra, bị cáo không thừa nhận việc mua bán ma túy với Hùng, không thừa nhận 2 chiếc điện thoại Nokia là của mình. Chiếc ô tô, Tuấn khai mượn của cô ruột tên là Nguyễn Thị Bích Ngọc, 1 tỉ đồng trên xe cũng là của người này.

Sau này, Tuấn thay đổi, khai rằng khi gặp Hùng ở bệnh viện Bạch Mai, bị cáo có nhờ Hùng mua giúp 2 khẩu súng AK. Ngày 12-4-2019, bị cáo xuống Hà Nội, đến khu vực đường Giải Phóng để nhận súng.

Bị cáo có gọi điện cho vợ nói lấy 1 tỉ đồng ở nhà mang về Hà Nội trả nợ. Vừa gọi điện xong thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Căn cứ lời khai của các bị cáo khác, các chứng cứ khi kiểm tra, bắt giữ, tài liệu thu giữ bảng kê chi tiết cuộc gọi tin nhắn trên các số điện thoại của Mạnh, Hùng, Tuấn, CQĐT xác định lời khai mua súng của Tuấn là không có căn cứ chấp nhận.

Đồng thời, CQĐT xác định Phạm Phi Hùng, Nguyễn Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép ma túy, Lê Văn Mạnh phải chịu trách nhiệm về hành vi vận chuyển trái phép 6.127 gam heroine.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái trẻ xinh như ”hot girl” ăn mặc mát mẻ đi bán ma túy lúc nửa đêm

Tiến hành kiểm tra trường hợp nghi vấn lúc nửa đêm, cảnh sát phát hiện cô gái trẻ xinh như "hot girl" mang theo nhiều viên nén và túi nilon là ma túy tổng hợp

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN